Dễ dàng với món sào thập cập

Bóng xào thập cẩm là 1 trong các đĩa thắp hương quan trọng trong mâm cỗ Tết truyền thống của Hà nội xưa.

Ngon miệng với món thạnh hoa quả

Thấy đời vui hơn khi nhìn những viên thạch hoa quả trong suốt hấp dẫn và mát lạnh như thế này.

Dễ làm với món kẹo cà rôt

Trẻ con rất thích kẹo nhưng mẹ lại chẳng muốn mua cho bé vì lo lắng vấn đề an toàn thực phẩm.

Dễ dàng làm bánh kếp

Bánh kếp thơm ngon dễ làm, rất thích hợp để ăn cho bữa sáng, bữa phụ hoặc bữa trà chiều.

Dễ làm mứt khoai lang ngọt

Mứt khoai lang vừa dẻo vừa thơm với độ ngọt vừa phải sẽ rất hấp dẫn để thưởng thức dịp Tết này.

Dễ dàng chăm no giắc ngủ cho bé

Đối với trẻ em, giấc ngủ sẽ giúp hỗ trợ cho sự phát triển trí não và thể chất. Các bà mẹ trẻ nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giúp trẻ có giấc ngủ dài và sâu hơn.

Dễ làm bún chả xiên que

Bún chả thơm nức, hấp dẫn từ khi nướng nóng hổi trên bếp, ăn kèm với nước chấm chua chua ngọt ngọt thêm gắp sợi bún sợi nhỏ trắng tinh, vài nhánh rau thơm xanh mướt mát.

Dễ dàng mát xa cho trẻ

Mát-xa rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn đã chắc rằng mình mát-xa cho con đúng cách chưa?

Thứ Tư, 9 tháng 12, 2015

Ngon miệng với chè khoai lang

Trời đông lạnh, hãy tự chiều mình với 4 món chè khoai cực ngon dưới đây nhé. Cùng ăn dặm kiểu nhật làm món ăn ngon này nhé!
Chè khoai lang bột báng
Ngon miệng với chè khoai lang

Nguyên liệu:
+ Khoai lang tím: 300g
+ Bột báng: 100g
+ Bột năng: 130g
+ Đường: 130g
+ Nước cốt dừa: 200ml
+ Dừa non bào sợi tùy thích.
Chè khoai tím bột báng
=>> Xem thêm cách làm bánh flan tại đây!
Cách làm:
– Bột báng rửa sơ cho sạch bụi, cho vào ngâm nước chừng 30 phút rồi cho lên bếp luộc sôi 10 phút thì tắt bếp. Ngâm bột báng trong nồi thêm 15 phút nữa cho bột nở hoàn toàn.
Sau khi bột báng nở, các bạn lọc bỏ nước và để ráo nước.
– Khoai lang tím hấp hoặc luộc chín rồi dầm nhuyễn. Cho 100g bột năng và 30g đường vào trộn thật đều
– Nhồi khoai tím và bột năng thật kỹ cho dẻo mịn rồi nặn thành các viên bánh nhỏ như quả quất. Nặn cho đến khi hết bột khoai tím.
– Chuẩn bị sẵn 1 nồi nước đun sôi, cho toàn bộ các viên khoai tím vào luộc cho đến khi nổi lên thì vớt ra đĩa. Các bạn nên luộc qua vì khi luộc khoai sẽ phai màu tím ra nước, nếu không luộc qua thì khi nấu thành chè, nước chè sẽ không còn giữ được màu trắng của nước cốt dừa nữa.
– Để bột báng và khoai tím lên đĩa cho hơi se mặt đi một chút.
– Cho 500ml nước trắng vào nồi, thêm 30g bột năng và 100g đường vào khuấy tan rồi cho lên bếp nấu chín. Vừa đun vừa khuấy đều tay để tránh bị bén nồi.
– Khi bột trong nồi chín trong thì các bạn cho phần bột báng đã luộc vào nấu cùng.
– Tiếp tục thêm phần viên khoai tím vào đun nhỏ lửa trong nồi chè vài phút cho thấm đường.
– Nêm nếm lại vị ngọt của chè cho vừa với khẩu vị gia đình. Cuối cùng các bạn thêm 200ml nước cốt dừa vào nấu sôi nhẹ lên là được.
– Múc chè ra bát hoặc cốc, rắc thêm dừa non nạo sợi và thưởng thức. Chè khoai lang tím bột báng các bạn có thể giữ nóng và ăn trực tiếp rất ngon hoặc để chè thật nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ cho chè mát lạnh hoặc dùng chè với đá bào đều rất hợp nhé.
=>> Xem thêm truyện ngắn tình yêu tại đây!

Món ăn rất có hại khi đun lại

Mẹ đừng ngần ngại bỏ đi những món ăn sau nếu bị thừa hoặc nếu muốn ăn thì có thể để tủ lạnh bảo quản và cho con ăn lạnh mà không cần đun lại. Cùng cham soc tre so sinhxem những món khi đun lại rất có hại này nhé!
Với bất kể món ăn nào, tốt nhất là mẹ nên nấu vừa đủ một bữa để cho con ăn ngay khi chế biến, nhằm hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, với một số loại thực phẩm, khi đun lại không chỉ bị giảm giá trị dinh dưỡng mà còn sản sinh chất gây hại, thậm chí là độc tố.
Dưới đây là danh sách thực phẩm mẹ cần tránh đun lại cho con để tránh làm hại tới hệ tiêu hóa vô cùng non yếu, chưa hoàn thiện của các bé, hoặc nếu vẫn muốn ăn lại thì mẹ có thể để tủ lạnh bảo quản và cho con ăn lạnh mà không cần hâm nóng.
Thịt gà
Thịt gà chứa nhiều loại protein mà khi đun lại sẽ gây chứng khó tiêu cho dạ dày. Thịt gà chưa ăn hết có thể cất trong tủ lạnh bảo quản và ăn lạnh mà không cần đun lại.

Món ăn rất có hại khi đun lại

Thịt gà chứa nhiều loại protein mà khi đun lại sẽ gây chứng khó tiêu cho dạ dày. (Ảnh minh họa) Xem thêm bệnh tay chân miệng tại đây!
Nấm
Ngay khi chế biến món nấm thơm ngon xong, tốt nhất là mẹ nên cho con ăn càng sớm càng tốt. Nấm chứa nhiều loại protein dễ bị biến đổi và gây khó chịu cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ nếu bị hâm nóng lại nhiều lần.
 Cảnh báo mẹ: 7 thực phẩm đun lại dễ gây độc cho trẻ! - 2
Nấm chứa nhiều loại protein dễ bị biến đổi và gây khó chịu cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ nếu bị hâm nóng lại nhiều lần. (Ảnh minh họa)
Trứng
Dù là trứng luộc hay trứng rán, trứng quấy,… thì mẹ cũng chỉ nên cho bé ăn ngay sau khi chế biến. Một khi đã đun lại, trứng có thể sản sinh ra chất độc, đặc biệt có thể khiến trẻ nhỏ bị tiêu chảy, ngộ độc, rối loạn tiêu hóa.
Khoai tây
Khoai tây chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng càng để lâu thì giá trị dinh dưỡng trong khoai càng giảm và nếu khoai tây được đun nóng lại lần hai sẽ dễ sản sinh ra độc tố.
 Cảnh báo mẹ: 7 thực phẩm đun lại dễ gây độc cho trẻ! - 3
Nếu khoai tây được đun nóng lại lần hai sẽ dễ sản sinh ra độc tố. (Ảnh minh họa)
Cần tây
Mặc dù cần tây khi được đun đi đun lại nhiều lần vẫn có mùi thơm hấp dẫn nhưng đây lại là loại thực phẩm chứa hàm lượng nitrate cực kì cao, khi đun nóng lại sẽ chuyển thành nitrit có hại. Nếu trong những món súp, cháo, bột,… của con có chứa cần tây mà mẹ muốn nấu lại thì phải bỏ cần tây ra trước khi nấu. Xem thêm chuyên mục tre bieng an tại đây!
Cải bó xôi
Giống như cần tây, cải bó xôi cũng là loại rau chứa nhiều nitrate, dễ biến thành nitrit độc hại khi bị đun lại. Ngoài cải bó xôi thì các loại rau lá xanh đậm khác cũng ẩn chứa nguy cơ gây độc, nhất là gây ung thư nếu hâm nóng lại kiểu này. Do đó, với tất cả các món rau xanh, mẹ chỉ nên nấu vừa đủ để ăn luôn trong một bữa.
 Cảnh báo mẹ: 7 thực phẩm đun lại dễ gây độc cho trẻ! - 4
Cải bó xôi cũng là loại rau chứa nhiều nitrate, dễ biến thành nitrit độc hại khi bị đun lại.  (Ảnh minh họa)
Củ cải
Sau khi đã được chế biến, nếu củ cải được tiếp tục hâm nóng lại thì các chất dinh dưỡng quý giá trong loại củ này sẽ chuyển sang trạng thái axit hóa, ảnh hưởng đến ruột non của trẻ, gây đau bụng.

Thứ Ba, 8 tháng 12, 2015

Một số kinh nghiệm học tiếng nhật hiệu quả

Theo Trung tâm dạy tiếng nhật chia sẻ các kiến thức học tiếng nhật hiệu quả nhất qua các bước sau:

1. Lo lắng hấp tấp: Từ khi bắt đầu học những chữ cái đầu tiên đã luôn nghĩ là “học khó thế này”, “học trước quên sau” thế này thì biết bao giờ mới giỏi, mới nói được như anh A, chị B đây? Rồi từ đây sẽ gây ra những “hệ luỵ” hoặc là chản nản, hoặc là sẽ cố nhồi nhét (tất nhiên là không có kết quả).

2. Muốn giỏi nhưng bề ngoài luôn tự an ủi “chỉ học chơi”: Đây là câu cửa miệng của rất nhiều người. Có lẽ trong lòng thì khi đã làm cái gì ai chả muốn giỏi nhưng họ lại tự đánh lừa mình rằng “tới chỉ học chơi nên chả cần giỏi, chả cần phải cố”… Hệ luỵ của việc này là không chịu khó và dễ gây ra cách học “qua loa”.


Trung tâm dạy tiếng nhật

luu y khi hoc nhat ngu
3. Sính chữ, khoe khoang: Dạo qua một số diễn đàn hay gặp qua một số người học thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng có một số người luôn muốn “khoe khoang” cái mình vừa học được. Ví dụ cố tình dùng những từ lóng/ từ khó mà vừa học được ở đâu đó. Tất nhiên là cũng có nhiều người thậm chí chưa hiểu cặn kẽ về những thứ này nhưng lại thích đem ra hù người khác.

4. Ỷ lại: Đây là căn bệnh dựa vào internet và ỷ lại vào “thành quả” của người khác . Hầu như khi thấy ai viết thế nào thì bê nguyên về mà không suy nghĩ đúng hay sai. Tất nhiên điều này cũng sẽ tạo ra một sự hời hợt.

5. Hay mắc cỡ: Đây là tâm lý rụt rè khi phải viết/nói một câu mà chính mình không chắc đúng hay sai. Tâm lý này đã làm cho người học bỏ mất rất nhiều cơ hội để thực tập kỹ năng của mình. Nên nhớ là bạn đang học chứ không phải đang chứng minh cho người khác là bạn giỏi và luôn cho kết quả đúng!

6. Chạy theo cái lớn lao bỏ qua cái cơ sở. Những ai đã có 1kyu, 2kyu, những ai luôn tự hào rằng mình dịch hay nói giỏi thử dành ra một vài phút suy nghĩ lại những thứ thật sơ đẳng như “これ・それ” ”は・が” v.v.. xem mình đã hiểu thật thấu đáo chưa? Nhiều người dịch rất giỏi và luôn xưng danh mình giỏi nhưng khi được hỏi những thứ sơ đẳng lại không nắm rõ!

Trung tâm tiếng nhật Hawaii - Tiếng nhật cho mọi người !


tab: mo da | tượng phật | decal dán tường

Chủ Nhật, 6 tháng 12, 2015

Ngon tuyệt với giả cầy chân giò

Cùng an gi de sinh con trai làm món chân giò tuyệt ngon này nhé!
Nguyên liệu làm chân giò nấu giả cầy
Ngon tuyệt với giả cầy chân giò

+ Chân giò sau lợn: 1 cái (khoảng 1,3kg)
+ Riềng bánh tẻ (loại không quá non mà cũng không quá già): 100g
+ Sả: 2 củ nhỏ
+ Bột nghệ: 1 thìa ăn phở
+ Mẻ: 3 thìa ăn phở
+ Mắm tôm: 4 thìa ăn phở
+ Hành khô: 1 củ nhỏ
+ Rau ngổ hương: 5-6 ngọn (hoặc dùng rau răm nếu không thích mùi ngổ hương)
+ Rau sống ăn kèm: Kinh giới, rau húng, rau mùi, xà lách (hoặc hoa chuối thái nhỏ tùy sở thích)
+ Bún: 1kg
Chân giò nấu giả cầy
=>> Xem thêm dấu hiệu có thai tại đây!

Cách làm giả cầy

– Bước 1: Chân giò lợn đem cạo rửa sạch, lấy khăn thấm khô. Dùng giấy trắng bọc thật chặt nhiều lớp rồi châm lửa đốt cháy giấy. Khi giấy cháy hết, phần bì lợn sém vàng đều là được. Dùng dao lam cạo nhẹ trên bề mặt lớp da rồi rửa lại với nước cho sạch.
– Bước 2: Chặt phần móng giò thành những miếng cỡ bao diêm, phần thịt đem thái miếng khoảng 2cm.
– Bước 3: Riềng, sả cạo rửa sạch, đem xay nhỏ.
– Bước 4: Ướp thịt chân giò với riềng, sả xay nhỏ, mắm tôm, mẻ, bột nghệ trong vòng 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
– Bước 5: Phi thơm hành, cho thịt chân giò vào đảo đều cho thịt săn lại và ngấm gia vị. Sau đó đổ lượng nước sâm sấp mặt thịt. Đun sôi rồi vặn lửa nhỏ để om cho thịt chín mềm.
– Bước 6: Các loại rau sống nhặt rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút, vớt ra, để ráo nước.
– Bước 7: Khi thịt chín mềm bên trong nhưng ngoài bì vẫn giòn thì nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng (nếu nhạt). Thả rau ngổ thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Món chân giò nấu giả cầy với phần thịt chân giò béo ngậy, ngoài bì giòn sần sật nhưng phần thịt bên trong lại chín mềm, có vị đậm đà, thơm mùi riềng, mẻ, mắm tôm. Phần nước vàng sóng sánh đầy hấp dẫn, có thể đem chan cơm hay ăn cùng bún đều rất ngon.
=>> Xem thêm tinh ngay rung trung tại đây!

Ngon tuyệt với bánh người tuyết

Với mẹo trang trí sau, chẳng quá khó để có một chiếc bánh người tuyết hình thù ngộ nghĩnh sinh động. Cùng cách làm caramen làm món bánh ngon tuyệt này nhé!
Làm bánh người tuyết đón Noel
Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Noel, tranh thủ thời gian học cách làm bánh người tuyết để đêm Giáng sinh thêm trọn vẹn nhé.
Ngon tuyệt với bánh người tuyết

Nguyên liệu
+ 2 củ khoai môn
+ Ngô tách hạt
+ 1 củ cà rốt, xắt nhỏ
+ Đậu Hà Lan
+ Xúc xích, xắt nhỏ
+ Dâu tây
+ Vụn dừa
=>> Xem thêm cach lam banh flan tại đây!
Cách làm
Làm bánh người tuyết đón Noel
– Hấp đậu Hà Lan, cà rốt, ngô cho chín.
– Khoai môn rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng, cũng đem hấp chín.
Làm bánh người tuyết đón Noel
– Khoai môn nghiền nhuyễn, trộn cùng đậu Hà Lan, cà rốt, ngô, xúc xích. Thêm chút nước nhào cho nhuyễn.
Làm bánh người tuyết đón Noel
– Sau đó viên tròn lại thành nhiều viên nhỏ và to khác nhau.
– Lăn viên bột qua vụn dừa. Xếp viên bột to hơn phía dưới, viên bột nhỏ bên trên, tạo thành hình người tuyết.
– Dâu tây cắt bỏ phần đầu, gắn lên trên người tuyết tạo thành chiếc mũ.
– Với mũi, bạn có thể dùng một miếng cà rốt nhỏ gắn lên. Mắt thì dùng hạt đỗ đen hoặc vừng đen gắn vào. Xem thêm cách làm khoai tây chiên tại đây!
– Lấy lá hành tươi thắt quanh cổ người tuyết là hoàn thành.
Làm bánh người tuyết ngộ nghĩnh đón Noel
Chúc các bạn thành công với bánh người tuyết nhé!

Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2015

Cực ngon với chả tôm

Món chả tôm sẽ dậy mùi thơm ngon khiến bé biếng ăn cũng không thể từ chối nếu bạn áp dụng bí quyết dưới đây. Cùng cách nấu thịt kho tàu làm món ăn ngon này nhé!
Chả tôm là một trong những món thơm ngon, dễ ăn, đặc biệt, những bé biếng ăn chắc chắn không thể từ chối món ăn hấp dẫn này. Tuy nhiên, để chả tôm dậy mùi thì không phải ai cũng biết cách, cùng bếpEmdep.vn áp dụng bí quyết làm chả tôm đúng chuẩn nào.
Cực ngon với chả tôm

Nguyên liệu làm chả tôm
+ Tôm 1kg
+ Tỏi 3 tép
+ Hành khô 2 củ
+ Nước mắm
+ Dầu ăn
+ Hạt tiêu (Dùng tiêu sọ rồi giã nhỏ hoặc các chị dùng hạt tiêu xay bằng cối cũng được)
=>> Xem thêm tu vi hang ngay tại đây!
Cách làm chả tôm
Bước 1: Tôm bóc nõn, rửa sạch để ráo nước. Sau đó, bạn lấy khăn mặt khô hoặc giấy thấm bớt nước trên con tôm. Mình thường dùng khăn vì nó tiện và sạch, dùng khăn giấy thường bị dính cả giấy vào con tôm. Mục đích của công đoạn này là giữ cho tôm không bị bở.
Bước 2: Cho tôm, tỏi, hành khô, hạt tiêu vào cối giã nhuyễn (nếu dùng máy xay thì các nàng cho toàn bộ nguyên liệu vào rồi xay chung trong 2-3 phút).
Bước 3: Sau khi giã xong thì cho nước mắm và dầu ăn vào trộn đều rồi giã thêm 2 phút nữa cho gia vị thấm vào tôm (nếu dùng máy xay thì xay thêm khoảng 30 giây sau khi bỏ gia vị).
Bước 4: Lấy thịt tôm đã giã nhuyễn nặn thành từng viên dẹt.
Bước 5: Làm nóng dầu ăn và thả viên chả tôm vào, để lửa nhỏ.
Sau khoảng 10 phút là tôm chín, bạn vớt tôm vào đĩa đã trải sẵn giấy ăn để thấm dầu.
=>> Xem thêm cung hoang dao tại đây!

Mẹo nhỏ:

– Trước khi dùng máy để xay tôm, bạn hãy cho tôm vào ngăn đá khoảng 20 phút để thành phẩm không bị dai và bở.
Chúc chị em thành công khi làm chả tôm.