Dễ dàng với món sào thập cập

Bóng xào thập cẩm là 1 trong các đĩa thắp hương quan trọng trong mâm cỗ Tết truyền thống của Hà nội xưa.

Ngon miệng với món thạnh hoa quả

Thấy đời vui hơn khi nhìn những viên thạch hoa quả trong suốt hấp dẫn và mát lạnh như thế này.

Dễ làm với món kẹo cà rôt

Trẻ con rất thích kẹo nhưng mẹ lại chẳng muốn mua cho bé vì lo lắng vấn đề an toàn thực phẩm.

Dễ dàng làm bánh kếp

Bánh kếp thơm ngon dễ làm, rất thích hợp để ăn cho bữa sáng, bữa phụ hoặc bữa trà chiều.

Dễ làm mứt khoai lang ngọt

Mứt khoai lang vừa dẻo vừa thơm với độ ngọt vừa phải sẽ rất hấp dẫn để thưởng thức dịp Tết này.

Dễ dàng chăm no giắc ngủ cho bé

Đối với trẻ em, giấc ngủ sẽ giúp hỗ trợ cho sự phát triển trí não và thể chất. Các bà mẹ trẻ nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giúp trẻ có giấc ngủ dài và sâu hơn.

Dễ làm bún chả xiên que

Bún chả thơm nức, hấp dẫn từ khi nướng nóng hổi trên bếp, ăn kèm với nước chấm chua chua ngọt ngọt thêm gắp sợi bún sợi nhỏ trắng tinh, vài nhánh rau thơm xanh mướt mát.

Dễ dàng mát xa cho trẻ

Mát-xa rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn đã chắc rằng mình mát-xa cho con đúng cách chưa?

Thứ Ba, 8 tháng 12, 2015

Một số kinh nghiệm học tiếng nhật hiệu quả

Theo Trung tâm dạy tiếng nhật chia sẻ các kiến thức học tiếng nhật hiệu quả nhất qua các bước sau:

1. Lo lắng hấp tấp: Từ khi bắt đầu học những chữ cái đầu tiên đã luôn nghĩ là “học khó thế này”, “học trước quên sau” thế này thì biết bao giờ mới giỏi, mới nói được như anh A, chị B đây? Rồi từ đây sẽ gây ra những “hệ luỵ” hoặc là chản nản, hoặc là sẽ cố nhồi nhét (tất nhiên là không có kết quả).

2. Muốn giỏi nhưng bề ngoài luôn tự an ủi “chỉ học chơi”: Đây là câu cửa miệng của rất nhiều người. Có lẽ trong lòng thì khi đã làm cái gì ai chả muốn giỏi nhưng họ lại tự đánh lừa mình rằng “tới chỉ học chơi nên chả cần giỏi, chả cần phải cố”… Hệ luỵ của việc này là không chịu khó và dễ gây ra cách học “qua loa”.


Trung tâm dạy tiếng nhật

luu y khi hoc nhat ngu
3. Sính chữ, khoe khoang: Dạo qua một số diễn đàn hay gặp qua một số người học thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng có một số người luôn muốn “khoe khoang” cái mình vừa học được. Ví dụ cố tình dùng những từ lóng/ từ khó mà vừa học được ở đâu đó. Tất nhiên là cũng có nhiều người thậm chí chưa hiểu cặn kẽ về những thứ này nhưng lại thích đem ra hù người khác.

4. Ỷ lại: Đây là căn bệnh dựa vào internet và ỷ lại vào “thành quả” của người khác . Hầu như khi thấy ai viết thế nào thì bê nguyên về mà không suy nghĩ đúng hay sai. Tất nhiên điều này cũng sẽ tạo ra một sự hời hợt.

5. Hay mắc cỡ: Đây là tâm lý rụt rè khi phải viết/nói một câu mà chính mình không chắc đúng hay sai. Tâm lý này đã làm cho người học bỏ mất rất nhiều cơ hội để thực tập kỹ năng của mình. Nên nhớ là bạn đang học chứ không phải đang chứng minh cho người khác là bạn giỏi và luôn cho kết quả đúng!

6. Chạy theo cái lớn lao bỏ qua cái cơ sở. Những ai đã có 1kyu, 2kyu, những ai luôn tự hào rằng mình dịch hay nói giỏi thử dành ra một vài phút suy nghĩ lại những thứ thật sơ đẳng như “これ・それ” ”は・が” v.v.. xem mình đã hiểu thật thấu đáo chưa? Nhiều người dịch rất giỏi và luôn xưng danh mình giỏi nhưng khi được hỏi những thứ sơ đẳng lại không nắm rõ!

Trung tâm tiếng nhật Hawaii - Tiếng nhật cho mọi người !


tab: mo da | tượng phật | decal dán tường

Chủ Nhật, 6 tháng 12, 2015

Ngon tuyệt với giả cầy chân giò

Cùng an gi de sinh con trai làm món chân giò tuyệt ngon này nhé!
Nguyên liệu làm chân giò nấu giả cầy
Ngon tuyệt với giả cầy chân giò

+ Chân giò sau lợn: 1 cái (khoảng 1,3kg)
+ Riềng bánh tẻ (loại không quá non mà cũng không quá già): 100g
+ Sả: 2 củ nhỏ
+ Bột nghệ: 1 thìa ăn phở
+ Mẻ: 3 thìa ăn phở
+ Mắm tôm: 4 thìa ăn phở
+ Hành khô: 1 củ nhỏ
+ Rau ngổ hương: 5-6 ngọn (hoặc dùng rau răm nếu không thích mùi ngổ hương)
+ Rau sống ăn kèm: Kinh giới, rau húng, rau mùi, xà lách (hoặc hoa chuối thái nhỏ tùy sở thích)
+ Bún: 1kg
Chân giò nấu giả cầy
=>> Xem thêm dấu hiệu có thai tại đây!

Cách làm giả cầy

– Bước 1: Chân giò lợn đem cạo rửa sạch, lấy khăn thấm khô. Dùng giấy trắng bọc thật chặt nhiều lớp rồi châm lửa đốt cháy giấy. Khi giấy cháy hết, phần bì lợn sém vàng đều là được. Dùng dao lam cạo nhẹ trên bề mặt lớp da rồi rửa lại với nước cho sạch.
– Bước 2: Chặt phần móng giò thành những miếng cỡ bao diêm, phần thịt đem thái miếng khoảng 2cm.
– Bước 3: Riềng, sả cạo rửa sạch, đem xay nhỏ.
– Bước 4: Ướp thịt chân giò với riềng, sả xay nhỏ, mắm tôm, mẻ, bột nghệ trong vòng 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
– Bước 5: Phi thơm hành, cho thịt chân giò vào đảo đều cho thịt săn lại và ngấm gia vị. Sau đó đổ lượng nước sâm sấp mặt thịt. Đun sôi rồi vặn lửa nhỏ để om cho thịt chín mềm.
– Bước 6: Các loại rau sống nhặt rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút, vớt ra, để ráo nước.
– Bước 7: Khi thịt chín mềm bên trong nhưng ngoài bì vẫn giòn thì nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng (nếu nhạt). Thả rau ngổ thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Món chân giò nấu giả cầy với phần thịt chân giò béo ngậy, ngoài bì giòn sần sật nhưng phần thịt bên trong lại chín mềm, có vị đậm đà, thơm mùi riềng, mẻ, mắm tôm. Phần nước vàng sóng sánh đầy hấp dẫn, có thể đem chan cơm hay ăn cùng bún đều rất ngon.
=>> Xem thêm tinh ngay rung trung tại đây!

Ngon tuyệt với bánh người tuyết

Với mẹo trang trí sau, chẳng quá khó để có một chiếc bánh người tuyết hình thù ngộ nghĩnh sinh động. Cùng cách làm caramen làm món bánh ngon tuyệt này nhé!
Làm bánh người tuyết đón Noel
Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Noel, tranh thủ thời gian học cách làm bánh người tuyết để đêm Giáng sinh thêm trọn vẹn nhé.
Ngon tuyệt với bánh người tuyết

Nguyên liệu
+ 2 củ khoai môn
+ Ngô tách hạt
+ 1 củ cà rốt, xắt nhỏ
+ Đậu Hà Lan
+ Xúc xích, xắt nhỏ
+ Dâu tây
+ Vụn dừa
=>> Xem thêm cach lam banh flan tại đây!
Cách làm
Làm bánh người tuyết đón Noel
– Hấp đậu Hà Lan, cà rốt, ngô cho chín.
– Khoai môn rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng, cũng đem hấp chín.
Làm bánh người tuyết đón Noel
– Khoai môn nghiền nhuyễn, trộn cùng đậu Hà Lan, cà rốt, ngô, xúc xích. Thêm chút nước nhào cho nhuyễn.
Làm bánh người tuyết đón Noel
– Sau đó viên tròn lại thành nhiều viên nhỏ và to khác nhau.
– Lăn viên bột qua vụn dừa. Xếp viên bột to hơn phía dưới, viên bột nhỏ bên trên, tạo thành hình người tuyết.
– Dâu tây cắt bỏ phần đầu, gắn lên trên người tuyết tạo thành chiếc mũ.
– Với mũi, bạn có thể dùng một miếng cà rốt nhỏ gắn lên. Mắt thì dùng hạt đỗ đen hoặc vừng đen gắn vào. Xem thêm cách làm khoai tây chiên tại đây!
– Lấy lá hành tươi thắt quanh cổ người tuyết là hoàn thành.
Làm bánh người tuyết ngộ nghĩnh đón Noel
Chúc các bạn thành công với bánh người tuyết nhé!

Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2015

Cực ngon với chả tôm

Món chả tôm sẽ dậy mùi thơm ngon khiến bé biếng ăn cũng không thể từ chối nếu bạn áp dụng bí quyết dưới đây. Cùng cách nấu thịt kho tàu làm món ăn ngon này nhé!
Chả tôm là một trong những món thơm ngon, dễ ăn, đặc biệt, những bé biếng ăn chắc chắn không thể từ chối món ăn hấp dẫn này. Tuy nhiên, để chả tôm dậy mùi thì không phải ai cũng biết cách, cùng bếpEmdep.vn áp dụng bí quyết làm chả tôm đúng chuẩn nào.
Cực ngon với chả tôm

Nguyên liệu làm chả tôm
+ Tôm 1kg
+ Tỏi 3 tép
+ Hành khô 2 củ
+ Nước mắm
+ Dầu ăn
+ Hạt tiêu (Dùng tiêu sọ rồi giã nhỏ hoặc các chị dùng hạt tiêu xay bằng cối cũng được)
=>> Xem thêm tu vi hang ngay tại đây!
Cách làm chả tôm
Bước 1: Tôm bóc nõn, rửa sạch để ráo nước. Sau đó, bạn lấy khăn mặt khô hoặc giấy thấm bớt nước trên con tôm. Mình thường dùng khăn vì nó tiện và sạch, dùng khăn giấy thường bị dính cả giấy vào con tôm. Mục đích của công đoạn này là giữ cho tôm không bị bở.
Bước 2: Cho tôm, tỏi, hành khô, hạt tiêu vào cối giã nhuyễn (nếu dùng máy xay thì các nàng cho toàn bộ nguyên liệu vào rồi xay chung trong 2-3 phút).
Bước 3: Sau khi giã xong thì cho nước mắm và dầu ăn vào trộn đều rồi giã thêm 2 phút nữa cho gia vị thấm vào tôm (nếu dùng máy xay thì xay thêm khoảng 30 giây sau khi bỏ gia vị).
Bước 4: Lấy thịt tôm đã giã nhuyễn nặn thành từng viên dẹt.
Bước 5: Làm nóng dầu ăn và thả viên chả tôm vào, để lửa nhỏ.
Sau khoảng 10 phút là tôm chín, bạn vớt tôm vào đĩa đã trải sẵn giấy ăn để thấm dầu.
=>> Xem thêm cung hoang dao tại đây!

Mẹo nhỏ:

– Trước khi dùng máy để xay tôm, bạn hãy cho tôm vào ngăn đá khoảng 20 phút để thành phẩm không bị dai và bở.
Chúc chị em thành công khi làm chả tôm.

Cực ngon với thăn heo cuốn rau củ

Thịt heo vàng giòn bên ngoài nhưng lại rất mềm ngọt của thịt thêm mùi vị thơm giòn của rau củ bên trong chấm với tương ớt hoặc tương cà chua ngon tuyệt sẽ là món đáng để trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức trong những chiều cuối tuần thư thái vào bếp. Xem thêm cách làm sushi tại đây!
Thăn heo cuộn rau củ chiên giòn cho ngày mưa lạnh
Thịt heo vàng giòn bên ngoài nhưng lại rất mềm ngọt của thịt thêm mùi vị thơm giòn của rau củ bên trong chấm với tương ớt hoặc tương cà chua ngon tuyệt sẽ là món đáng để trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức trong những chiều cuối tuần thư thái vào bếp. Xem thêm cách làm sushi tại đây!  Thăn heo cuộn rau củ chiên giòn cho ngày mưa lạnh  Thăn heo cuộn rau củ chiên xù Nguyên liệu:  + Thịt thăn heo: 300g  + Cà rốt: 1/2 củ  + Dưa chuột: 1/2 quả  + Ngô bao tử: 100g  + Bột chiên giòn: 100g  + Bột chiên xù: 100g  + Lá tía tô, vài cọng ngồng tỏi  + Gia vị, hạt nêm, dầu ăn, tương ớt hoặc tương cà.  =>> Xem thêm cách luộc gà ngon tại đây!  Thăn heo cuộn rau củ chiên xù  Cách làm:  Thăn heo cuộn rau củ chiên xù Thăn heo thái miếng mỏng, to bản ướp với 1  thìa cà phê hạt nêm, trộn đều để chừng 10 phút cho ngấm gia vị.  Thăn heo cuộn rau củ chiên xù Cà rốt, dưa chuột, ngô bao tử, ngồng tỏi sơ chế sạch, cắt thành cọng dài chừng 7cm hoặc dài tương đương với bề ngang của miếng thịt thăn vừa thái. Phần lá tía tô nhặt lá rửa sạch, để ráo nước.  Thăn heo cuộn rau củ chiên xù Cho bột chiên giòn ra bát, từ từ thêm nước vào và khuấy đều cho bột hòa tan hoàn toàn tạo độ sánh đặc vừa phải cho bột, để bát bột sang bên chờ nghỉ 10 phút.  Thăn heo cuộn rau củ chiên xù Dùng thớt hoặc đĩa rộng, trải đều 1 miếng thịt thăn đã ướp gia vị ở trên ra đĩa. Cho lần lượt lá tía tô, ngô bao tử, cà rốt, dưa leo và ngồng tỏi lên trên miếng thịt.  Thăn heo cuộn rau củ chiên xù Nhẹ nhàng cuộn tròn miếng thịt thăn bao kín hết phần rau củ vào bên trong.  Thăn heo cuộn rau củ chiên xù Cuộn lần lượt cho đến khi hết thịt thăn và rau củ rồi xếp lên đĩa.  Thăn heo cuộn rau củ chiên xù Dùng đũa nhúng ngập từng cuộn thịt rau củ vào bát bột chiên giòn đã pha ở trên.  Thăn heo cuộn rau củ chiên xù Đặt cuộn thịt rau củ vừa nhúng bột vào phần bột chiên xù, lăn đều để bột chiên xù bám kín xung quanh cuộn thịt. Xem thêm cách làm bánh xèo tại đây!  Thăn heo cuộn rau củ chiên xù Làm lần lượt cho đến khi tất cả các cuộn thịt rau củ được nhúng bột và lăn qua bột chiên xù thì chuẩn bị mang đi chiên.  Thăn heo cuộn rau củ chiên xù Dùng chảo sâu, cho vừa dầu ăn rồi bật bếp để dầu nóng. Thả các cuốn thịt cuộn rau củ đã tẩm bột chiên xù vào chiên chín vàng các mặt thì vớt ra đĩa.  Thăn heo cuộn rau củ chiên xù Tùy sở thích có thể chấm thịt heo cuộn rau củ chiên xù với tương ớt cay, tương cà chua hoặc chấm xì dầu đều rất ngon.  Thăn heo cuộn rau củ chiên giòn cho ngày mưa lạnh Phần rau củ gói bên trong thịt rất giòn ngon cũng là một gợi ý tuyệt vời để dụ các bé lười ăn rau củ thưởng thức món rau một cách rất tự nguyện, hào hứng đấy nhé.  Chúc các bạn ngon miệng với món thăn heo cuộn rau củ chiên xù hấp dẫn này.

Nguyên liệu:
+ Thịt thăn heo: 300g
+ Cà rốt: 1/2 củ
+ Dưa chuột: 1/2 quả
+ Ngô bao tử: 100g
+ Bột chiên giòn: 100g
+ Bột chiên xù: 100g
+ Lá tía tô, vài cọng ngồng tỏi
+ Gia vị, hạt nêm, dầu ăn, tương ớt hoặc tương cà.
=>> Xem thêm cách luộc gà ngon tại đây!
Thăn heo cuộn rau củ chiên xù
Cách làm:
Thăn heo cuộn rau củ chiên xù
Thăn heo thái miếng mỏng, to bản ướp với 1  thìa cà phê hạt nêm, trộn đều để chừng 10 phút cho ngấm gia vị.
Thăn heo cuộn rau củ chiên xù
Cà rốt, dưa chuột, ngô bao tử, ngồng tỏi sơ chế sạch, cắt thành cọng dài chừng 7cm hoặc dài tương đương với bề ngang của miếng thịt thăn vừa thái. Phần lá tía tô nhặt lá rửa sạch, để ráo nước.
Thăn heo cuộn rau củ chiên xù
Cho bột chiên giòn ra bát, từ từ thêm nước vào và khuấy đều cho bột hòa tan hoàn toàn tạo độ sánh đặc vừa phải cho bột, để bát bột sang bên chờ nghỉ 10 phút.
Thăn heo cuộn rau củ chiên xù
Dùng thớt hoặc đĩa rộng, trải đều 1 miếng thịt thăn đã ướp gia vị ở trên ra đĩa. Cho lần lượt lá tía tô, ngô bao tử, cà rốt, dưa leo và ngồng tỏi lên trên miếng thịt.
Thăn heo cuộn rau củ chiên xù
Nhẹ nhàng cuộn tròn miếng thịt thăn bao kín hết phần rau củ vào bên trong.
Thăn heo cuộn rau củ chiên xù
Cuộn lần lượt cho đến khi hết thịt thăn và rau củ rồi xếp lên đĩa.
Thăn heo cuộn rau củ chiên xù
Dùng đũa nhúng ngập từng cuộn thịt rau củ vào bát bột chiên giòn đã pha ở trên.
Thăn heo cuộn rau củ chiên xù
Đặt cuộn thịt rau củ vừa nhúng bột vào phần bột chiên xù, lăn đều để bột chiên xù bám kín xung quanh cuộn thịt. Xem thêm cách làm bánh xèo tại đây!
Thăn heo cuộn rau củ chiên xù
Làm lần lượt cho đến khi tất cả các cuộn thịt rau củ được nhúng bột và lăn qua bột chiên xù thì chuẩn bị mang đi chiên.
Thăn heo cuộn rau củ chiên xù
Dùng chảo sâu, cho vừa dầu ăn rồi bật bếp để dầu nóng. Thả các cuốn thịt cuộn rau củ đã tẩm bột chiên xù vào chiên chín vàng các mặt thì vớt ra đĩa.
Thăn heo cuộn rau củ chiên xù
Tùy sở thích có thể chấm thịt heo cuộn rau củ chiên xù với tương ớt cay, tương cà chua hoặc chấm xì dầu đều rất ngon.
Thăn heo cuộn rau củ chiên giòn cho ngày mưa lạnh
Phần rau củ gói bên trong thịt rất giòn ngon cũng là một gợi ý tuyệt vời để dụ các bé lười ăn rau củ thưởng thức món rau một cách rất tự nguyện, hào hứng đấy nhé.
Chúc các bạn ngon miệng với món thăn heo cuộn rau củ chiên xù hấp dẫn này.

Thứ Tư, 2 tháng 12, 2015

Dễ làm với thạch rau câu

Thạch lá dứa cốt dừa thơm dịu của lá dừa, ngậy ngậy của cốt dừa. Khi ăn sẽ cho ta một vị ngọt mát dịu nhẹ đầy mê hoặc. Cùng an gi de sinh con trai làm món ăn ngon này nhé!
Dễ làm với thạch rau câu

Nguyên liệu
– 3 muỗng canh bột agar agar (khoảng 60g)
– 9 chén nước
– 1,5 chén đường
– 2 chén nước cốt dừa
– 1/2 chén lá dứa
– non nạo sợi
 Cách làm
Lá dứa rửa sạch, cắt khúc 3cm. Xem thêm dấu hiệu có thai tại đây!
Rau câu lá dứa cốt dừa thơm béo
Cho lá dứa vào cối, thêm ít nước vào giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho 1 chén nước ấm vào lá dứa vắt lấy nước cốt, để sang 1 bên, lược lại qua rây lấy nước trong.
Cho bột agar agar với 8 chén nước vào nồi, đặt lên bếp đun sôi trên lửa vừa khoảng 10 phút, thỉnh thoảng khuấy để bột không đóng dưới đáy nồi. Thêm đường vào khuấy cho đến khi đường tan. Để thêm 5 phút cho hỗn hợp sôi lại, bắt đầu sền sệt, nặng tay thì tắt bếp
Múc ½ hỗn hợp aga aga ra tô. Phần còn lại thêm nước cốt lá dứa vào khuấy đều cho hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp, đổ vào khay, để nguội khoảng 2 phút cho đông lớp mỏng.
Rau câu lá dứa cốt dừa thơm béo
Khi thấy lớp thạch cốt dừa đã đông nhẹ, cho từ từ hỗn hợp lá dứa lên tạo thành lớp, để nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh cho đông cứng, cắt miếng vừa ăn, rắc dừa lên trang trí, ăn kèm. Xem thêm tinh ngay rung trung tại đây!
Rau câu lá dứa cốt dừa thơm béo
Rau câu lá dứa cốt dừa thơm béo