Dễ dàng với món sào thập cập

Bóng xào thập cẩm là 1 trong các đĩa thắp hương quan trọng trong mâm cỗ Tết truyền thống của Hà nội xưa.

Ngon miệng với món thạnh hoa quả

Thấy đời vui hơn khi nhìn những viên thạch hoa quả trong suốt hấp dẫn và mát lạnh như thế này.

Dễ làm với món kẹo cà rôt

Trẻ con rất thích kẹo nhưng mẹ lại chẳng muốn mua cho bé vì lo lắng vấn đề an toàn thực phẩm.

Dễ dàng làm bánh kếp

Bánh kếp thơm ngon dễ làm, rất thích hợp để ăn cho bữa sáng, bữa phụ hoặc bữa trà chiều.

Dễ làm mứt khoai lang ngọt

Mứt khoai lang vừa dẻo vừa thơm với độ ngọt vừa phải sẽ rất hấp dẫn để thưởng thức dịp Tết này.

Dễ dàng chăm no giắc ngủ cho bé

Đối với trẻ em, giấc ngủ sẽ giúp hỗ trợ cho sự phát triển trí não và thể chất. Các bà mẹ trẻ nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giúp trẻ có giấc ngủ dài và sâu hơn.

Dễ làm bún chả xiên que

Bún chả thơm nức, hấp dẫn từ khi nướng nóng hổi trên bếp, ăn kèm với nước chấm chua chua ngọt ngọt thêm gắp sợi bún sợi nhỏ trắng tinh, vài nhánh rau thơm xanh mướt mát.

Dễ dàng mát xa cho trẻ

Mát-xa rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn đã chắc rằng mình mát-xa cho con đúng cách chưa?

Thứ Tư, 11 tháng 11, 2015

Dễ làm với bí ngô sữa dừa

Bánh bí ngô sữa dừa đẹp long lanh như một viên đá cẩm thạch, khi ăn thì thơm lừng vị bí ngô quyện đậu xanh, sữa dừa. Cùng cách nấu thịt kho tàu làm món ngon này nhé!
Điểm đặc biệt của bánh bí ngô sữa dừa là các nguyên liệu đa dạng kết hợp với nhau hoàn hảo, mang lại hương vị thơm ngon đồng điệu. Lớp bí ngô hòa cùng lớp sữa dừa, lại thơm thơm mùi lá dứa, ai ăn cũng mê ngay từ miếng đầu tiên.
Dễ làm với bí ngô sữa dừa

Nguyên liệu làm bánh bí ngô
Nguyên liệu làm lớp bí ngô
+ 450ml nước
+ 50g bột đậu xanh
+ 150g bí ngô nghiền nhuyễn
+ 100g đường cát
Nguyên liệu làm lớp dừa
+ 175ml sữa dừa
+ 135ml nước
+ 25g bột đậu xanh
+ 40g đường cát
+ 1/2 thìa muối
+ 4 chiếc lá dứa
=>> Xem thêm tu vi hang ngay tại đây!
Cách làm bánh bí ngô 
Làm lớp bí ngô
Bánh bí ngô sữa dừa thơm ngon dễ làm
– Trộn tất cả các nguyên liệu để làm lớp bí ngô ở trên. Sau đó đổ vào chảo, vặn lửa nhỏ đun đến khi hỗn hợp đặc quánh lại.  Chú ý không vặn lửa quá to và phải đảo đều tay liên tục để bí ngô không bị cháy dưới đáy nồi.
– Đổ bí ngô đã được vào khuôn có sẵn, để nguội.
Làm lớp dừa
Bánh bí ngô sữa dừa thơm ngon dễ làm
– Để làm lớp dừa, trộn toàn bộ nguyên liệu với nhau. Đổ hỗn hợp vào chảo và vặn lửa nhỏ, đảo đều tay và đun đến khi hỗn hợp đặc quánh lại.
Bánh bí ngô sữa dừa thơm ngon dễ làm
– Vớt bỏ lá dứa ra. Đổ hỗn hợp vào khay đựng bí ngô trước đó. Đảo theo hình chữ S 3-4 lần để sau đó bánh có vân nhìn như đá cẩm thạch, sẽ bắt mắt hấp dẫn hơn.
Bánh bí ngô sữa dừa thơm ngon dễ làm
– Sau đó đem hấp trong 30 phút. Khi hấp vặn lửa nhỏ trung bình.
– Bánh chín, lấy ra để nguội rồi để trong tủ lạnh. Trước khi ăn cắt thành từng miếng nhỏ.
Bánh bí ngô sữa dừa thơm ngon dễ làm
Bánh bí ngô sữa dừa cũng có thể ăn nóng, nhưng bảo quản trong tủ lạnh trước khi ăn sẽ ngon hơn. Chúc các bạn thành công với món bánh bí ngô sữa dừa! Xem thêm cung hoang dao tại đây!

Dễ làm với bún sườn non

Bún sườn non chay dễ làm và thanh tịnh cho ngày mồng Một. Chúng ta cùng cách làm sushixắn tay và vào bếp để trổ tài làm món bún sườn non chay này nhé!
Dễ làm với bún sườn non

Nguyên liệu làm bún sườn non chay
(Cho 3 người ăn): 
– Sườn non chay (1 gói)
– Bún tươi hoặc bún khô
– 1 ít hành lá
– Cà chua (3-4 quả)
– 1 ít hành khô
– 1 ít rau mùi để trang trí
– 1 chút dầu ăn, gia vị, nước mắm
=>> Xem thêm cách luộc gà ngon tại đây!
Bún non sườn chay
Cách làm bún sườn non chay
– Đầu tiên, ngâm sườn chay với nước cho mềm trong khoảng 30 phút rồi vớt ra và vắt ráo.
– Nếu sử dụng bún khô, bạn đun nước nóng rồi thả bún vào, đun cho tới khi bún mềm, chín rồi vớt ra, cho vào âu nước lạnh. Làm như vậy để bún không bị dính vào nhau và khi ăn sẽ được giòn hơn.
– Cà chua rửa sạch, bổ cau.
– Hành lá, hành khô và rau mùi thái nhỏ
Bún non sườn chay
– Sau đó, cho một chút dầu ăn lên chảo rồi phi hành khô cho thơm.
– Cho cà chua vào xào cùng, tiếp theo cho sườn non vào xào cho săn lại rồi nêm với gia vị hoặc nước mắm cho sườn và cà chua ngấm vị trước.
Bún non sườn chay
– Cho nước nóng vào đun cùng với cà chua và sườn non. Đến khi nước sôi thì nêm gia vị lại một lần nữa cho nước dùng được đậm đà. Xem thêm cách làm bánh xèo tại đây!
– Cho bún vào bát rồi xếp sườn và cà chua lên trên, rồi trang trí bún sườn với một chút rau mùi thái nhỏ.
Chúc các bạn thành công nhé!
Bún sườn non chay cho ngày mồng Một

Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015

Dễ làm với thịt kho mắm tép

Một món ăn rất đơn giản dễ làm nhưng khi ăn với cơm nóng thì cực kỳ ngon miệng cho những tín đồ của mắm tép. Cùng thưởng thức món thịt ba chỉ rang mắm tép đậm đà thơm lừng theo công thức dưới đây nhé. Cùng an gi de sinh con trai làm món ăn ngon tuyệt này nhé!
Đậm đà ngon cơm với thịt ba chỉ rang mắm tép
Dễ làm với thịt kho mắm tép

Nguyên liệu:
+ Thịt ba chỉ: 300g
+ Mắm tép: 50g
+ Đường: 20g
+ Hành hoa, ớt tươi tùy thích.
=>> Xem thêm dấu hiệu có thai tại đây!
xxx
Cách làm:
xxx
Thịt ba chỉ sơ chế sạch, thái miếng mỏng vừa. Ướp thịt ba chỉ với mắm tép và đường, trộn đều để chừng 15 phút cho ngấm gia vị.
xxx
Trong khi ướp thỉnh thoảng đảo đều để thịt ngấm đều vị mặn mà thơm ngon của mắm tép. Do mắm tép thường khá mặn lên các bạn đừng vội cho thêm mắm muối gì vào thịt ba chỉ khi ướp cả.
xxx
Phần hành hoa sơ chế sạch thái nhỏ, để riêng 1 phần cọng trắng của hành.
xxx
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho phần đầu hành trắng vào xào thơm, tiếp tục cho thịt ba chỉ đã ướp với mắm tép và đường vào xào cùng. Xem tinh ngay rung trung tại đây!
xxx
Cho thịt ba chỉ đã ướp mắm tép và đường vào xào chín.
xxx
Xào cho đến khi thịt ba chỉ chín và nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình. Tùy vào độ mặn của mắm tép mà các bạn có thể thêm bớt mắm và đường khi rang thịt nhưng phải bảo đảm độ đậm vị và hơi hậu ngọt của thịt sau khi rang chín.
xxx
Rang thịt cho đến khi cạn khô nước và hơi chảy mỡ, vàng xém là được. Lúc này nếu ăn được cay thì các bạn cho vào chảo thịt vài lát ớt tươi, rắc thêm hành hoa thái nhỏ đảo đều cho chín tái thì tắt bếp.
xxx
Cho thịt ba chỉ rang mắm tép ra đĩa, dùng với cơm nóng thì thật là tuyệt.
xxx
Thịt ngọt dai mà đậm đà nổi vị mắm tép đặc trưng, ăn vừa ngậy thơm với lớp mỡ trong veo nổi rõ những vân ba chỉ. Làm món này cho bữa chiều thì nên nấu nhiều cơm hơn nhé vì mọi người ăn sẽ thấy rất hao cơm.
Đậm đà ngon cơm với thịt ba chỉ rang mắm tép
Đĩa thịt ba chỉ rang bắt mắt, ngon miệng tuy đơn giản nhưng chỉ cần thêm đĩa rau luộc hay bát canh suông là rất đủ chất mỗi khi lười biếng rồi.
Chúc các bạn ngon miệng với món thịt ba chỉ rang mắm tép này.

Dễ làm với bánh bao nhân táo tàu

Bánh bao nhân cơm nếp táo tàu nóng hổi thơm lừng sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm hoàn toàn khác so với các loại bánh bao truyền thống. Cùng cách làm caramen làm món bánh bao ngon tuyệt này nhé!
Bánh bao truyền thống thường có nhân thịt heo trứng cút. Hôm nay bếp Emđẹp giới thiệu đến các bạn món bánh bao hoàn toàn mới – bánh bao nhân cơm nếp táo tàu.
Dễ làm với bánh bao nhân táo tàu

Nguyên liệu
+ Bột mỳ: 200g
+ Táo tàu: 100g
+ Gạo nếp: 20g
+ Gạo huyết rồng: 100g
+ Men nở: 3g
+ Đường trắng: 30g
+ Một ít câu kỳ tử
=>> Xem thêm cach lam banh flan tại đây!
Cách làm
Ngon mê mẩn bánh bao nhân cơm nếp táo tàu
– Trộn bột mỳ với men nở.
– Hòa 10g đường vào một bát nước nóng, khuấy đều cho đường tan. Đợi nước đường âm ấm thì đổ vào bột mỳ và men. Sau đó trộn đều tay.
Ngon mê mẩn bánh bao nhân cơm nếp táo tàu
– Viên bột thành một khối tròn chắc, bọc kín ủ bột trong 1 tiếng.
– Ngâm táo tàu, gạo nếp, gạo huyết rồng vào bát nước.
– Đổ gạo nếp và gạo huyết rồng vào nồi cơm điện, đổ sâm sấp nước.
– Táo tàu xắt nhỏ. Khi gạo sôi thì cho vào.
Ngon mê mẩn bánh bao nhân cơm nếp táo tàu
– Gạo và táo tàu nấu chín, cho ra bát, trộn cùng với 20g đường còn lại.
– Bột nở lấy bột ra, chia bột thành những phần nhỏ.
– Viên bột tròn, lấy cán bột dàn phẳng, đặt nhân cơm nếp táo tàu vào giữa.
– Khía tám đường xung quanh nhân cơm nếp táo tàu.
Ngon mê mẩn bánh bao nhân cơm nếp táo tàu
– Gập từng cạnh lại, tạo thành hình hoa. Sau đó túm kín bột lại.
– Nặn tiếp với phần bột còn lại. Nặn bánh xong đặt bánh vào nồi, nghỉ khoảng 20 phút cho bánh nở thêm.
– Câu kỷ tử băm nhỏ, đặt vào giữa bánh tạo thành nhân hoa. Xem thêm cách làm khoai tây chiên tại đây!
– Đặt bánh vào nồi hấp, khi nước sôi vặn lửa nhỏ hấp thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp. Để bánh trong nồi thêm 2 phút rồi mới lấy bánh ra.
Ngon mê mẩn bánh bao nhân cơm nếp táo tàu
Với nhân cơm nếp, cơm huyết rồng và táo tàu, món bánh bao ngậy ngon hơn các loại bánh bao truyền thống khác. Để tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn, bạn có thể học lỏm cách nặn bánh bao hình hoa như trên. Nếu không có nhiều thời gian, có thể nặn theo cách thông thường cũng được. Chúc các bạn ngon miệng!

Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015

Canh nấm ngon tuyệt

Canh nấm giàu dinh dưỡng với các loại nấm như nấm bào như Nhật, nấm hương, nấm trắng sẽ mang đến vị khác lạ cho bữa cơm gia đình. Cùng cách nấu thịt kho tàu làm món ăn tuyệt ngon này nhé!
Đãi cả nhà món canh nấm thanh mát bổ dưỡng
Ngoài giá trị dinh dưỡng, các loại nấm còn có tác dụng phòng ngừa một số bệnh như ung thư, cao huyết áp. Nếu đang bí thực đơn cho gia đình, hãy làm món canh nấm đơn giản theo công thức sau.
Canh nấm ngon tuyệt

Nguyên liệu
+ Nấm bào ngư Nhật
+ Nấm hương
+ Nấm trắng
+ Nấm mỡ
+ Nấm rơm
+ Hành lá
+ Hạt tiêu, muối
+ Gừng, tỏi
=>> Xem thêm cung hoang dao tại đây!
Cách làm
Đãi cả nhà món canh nấm thanh mát bổ dưỡng
– Các loại nấm rửa sạch, để ráo. Loại nấm nào to thì thái chỉ.
– Hành, gừng, tỏi xắt nhỏ.
– Đặt nồi lên bếp, đổ dầu vào. Đợi dầu sôi thì cho tỏi, gừng vào phi cho thơm.
– Đổ các loại nấm vào xào qua khoảng 3 phút.
Đãi cả nhà món canh nấm thanh mát bổ dưỡng
– Đổ nước vào ngập nấm, vặn lửa to vừa phải, nấu trong 30 phút.
– Khi gần tắt bếp thì nêm muối, hạt tiêu và hành.
Đãi cả nhà món canh nấm thanh mát bổ dưỡng
Canh nấm với nguyên liệu chủ đạo là các loại nấm như nấm bào như Nhật, nấm hương, nấm trắng, nấm mỡ, nấm rơm sẽ khiến mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn hơn. Các loại nấm đều dễ tìm mua, có hầu hết tại các chợ và siêu thị. Vì vậy đừng bỏ qua công thức canh nấm đơn giản mà ngon miệng này nhé! Xem thêm tu vi hang ngay tại đây!

Dưa chuột nấm kim chi ngon tuyệt

Nộm dưa chuột nấm kim châm thanh mát, nhẹ bụng, nhưng vẫn đủ no bởi hàm lượng chất dinh dưỡng trong nấm khá cao. Cùng cách làm sushi làm món nộm ngon tuyệt này nhé!
Lựa chọn nộm làm điểm tâm cho bữa cỗ gia đình thật độc đáo và thơm ngon. Với những bạn muốn detox, đang giảm cân thì đây cũng có thể là món ăn thay thế cho bữa chiều.
Nộm dưa chuột nấm kim châm đổi bữa cho bữa sáng

Nguyên liệu

+ Một gói nấm kim châm
+ 5 quả dưa chuột nhỏ
+ Muối, đường, dầu mè, dầu hào
=>> Xem thêm cách luộc gà ngon tại đây!

Cách làm

Nộm dưa chuột nấm kim châm đổi bữa cho bữa sáng
– Nấm kim châm rửa sạch, cắt bỏ phần rễ. Đem luộc  20-30 phút sau đó vớt ra, dội qua nước lạnh.
– Dưa chuột rửa sạch, thái miếng mỏng dài vừa ăn. Đem ướp với chút muối trong 10 phút.
– Tỏi bóc vỏ, xắt nhỏ, ướp cùng 1/2 thìa xì dầu.
– Thêm chút muối, một thìa đường, một thìa dầu mè.  Thêm 1/2  thìa dầu hào nếu thích
Nộm dưa chuột nấm kim châm đổi bữa cho bữa sáng
– Trộn gia vị đều rồi rưới lên nấm kim châm và dưa chuột. Sau 10-15 phút là có thể ăn được.
Nộm dưa chuột nấm kim châm chua ngọt cực ngon
Thông thường món nộm thường có thêm giấm để tạo vị chua. Nhưng nếu lựa chọn nộm dưa chuột nấm kim châm cho bữa sáng, bạn không nên cho giấm vào vì không tốt cho hệ tiêu hóa. Bạn có thể để nộm vào tủ lạnh khoảng 10 phút trước khi ăn, sẽ giòn và ngon hơn. Chúc các bạn ngon miệng! Xem thêm cách làm bánh xèo tại đây!