Dễ dàng với món sào thập cập

Bóng xào thập cẩm là 1 trong các đĩa thắp hương quan trọng trong mâm cỗ Tết truyền thống của Hà nội xưa.

Ngon miệng với món thạnh hoa quả

Thấy đời vui hơn khi nhìn những viên thạch hoa quả trong suốt hấp dẫn và mát lạnh như thế này.

Dễ làm với món kẹo cà rôt

Trẻ con rất thích kẹo nhưng mẹ lại chẳng muốn mua cho bé vì lo lắng vấn đề an toàn thực phẩm.

Dễ dàng làm bánh kếp

Bánh kếp thơm ngon dễ làm, rất thích hợp để ăn cho bữa sáng, bữa phụ hoặc bữa trà chiều.

Dễ làm mứt khoai lang ngọt

Mứt khoai lang vừa dẻo vừa thơm với độ ngọt vừa phải sẽ rất hấp dẫn để thưởng thức dịp Tết này.

Dễ dàng chăm no giắc ngủ cho bé

Đối với trẻ em, giấc ngủ sẽ giúp hỗ trợ cho sự phát triển trí não và thể chất. Các bà mẹ trẻ nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giúp trẻ có giấc ngủ dài và sâu hơn.

Dễ làm bún chả xiên que

Bún chả thơm nức, hấp dẫn từ khi nướng nóng hổi trên bếp, ăn kèm với nước chấm chua chua ngọt ngọt thêm gắp sợi bún sợi nhỏ trắng tinh, vài nhánh rau thơm xanh mướt mát.

Dễ dàng mát xa cho trẻ

Mát-xa rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn đã chắc rằng mình mát-xa cho con đúng cách chưa?

Thứ Tư, 19 tháng 8, 2015

Quả dứa và những cách làm đẹp

Dứa là loại trái cây thơm ngon được rất nhiều người yêu thích, trong dứa có chứa nhiều loại dưỡng chất đặc biệt là alpha – hydroxyl acid – một thành phần quan trọng trong các loại kem chống nhăn, giúp tẩy tế bào da chết và góp phần tái tạo tế bào da chính vì thế dứa còn được sử dụng để làm đẹp vô cùng hiệu quả. vitamin A, C, canxi,  mangan… có trong dứa còn giúp kháng viêm, phân hủy mỡ thừa… giúp chúng ta có được cơ thể khỏe mạnh. Cùng bi quyet lam dep tìm hiểu công dụng tuyệt vời của dứa nhé.
Làm mịn da mặt
Giúp Bạn Làm Đẹp Hiệu Quả Với Trái Dứa
Để có được làn da trắng mịn, thay vì sử dụng mỹ phẩm thì hãy thử làm mặt nạ với trái dứa bạn nhé.
Cách làm:
Bạn hãy lấy 1 miếng dứa đã được gọt sạch sau đó thái nhỏ và ép lấy nước. Dùng mặt nạ để thấm nước cốt dứa.
Rửa sạch mặt sau đó đắp mặt nạ này lên da trong khoảng 15 phút và bắt đầu thư giãn. Cuối cùng hãy rửa lại với nước sạch.
Ngoài tác dụng làm mịn và sáng da, cách đắp mặt nạ dứa này còn là phương pháp trị nám tự nhiên rất tốt.
Mỗi tuần áp dụng mặt nạ này từ 2 đến 3 lần để có được hiệu quả làm trắng da tốt nhất nhé.
Dứa chữa sần sùi
Giúp Bạn Làm Đẹp Hiệu Quả Với Trái Dứa
Để chữa những vùng da sần sùi bạn có thể dùng dứa như một vị thuốc tự nhiên. Trong dứa có chứa axit alpha – hydroxyl sẽ thanh tẩy làn da, loại bỏ tế bào chết cũng như làm mềm những vùng da sần sùi.
Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy dứa tươi pha trộn bạc hà, kèm các loại thảo mộc khác mang đến cảm giác mát, nhẹ nhàng, thư giãn cho làn da. Không chỉ chăm sóc da mặt, dứa còn giúp bạn làm mềm khu vực bàn chân, cùi trỏ…  Bạn thoa hỗn hợp trên lên chân và để hỗn hợp trên trong khoảng 10 phút, sau đó thoa nhẹ massage khắp vùng gót chân.
Tẩy da chết
Giúp Bạn Làm Đẹp Hiệu Quả Với Trái Dứa
Tẩy tế bào chết giúp chúng ta có được làn da tươi sáng, mịn màng hơn. tuy nhiên các loại kem tẩy tế bào chết có bán trên thị trường lại có chứa chất tẩy quá mạnh có thể làm mòn và tổn thương da, vậy thì bạn hãy thử tẩy tế bào chết trên da với dứa nhé. Hãy lấy 1 quả dứa tươi và 1 bát con đường. Xem thêm xem boi tinh duyen tại đây!
Trước hết, hãy cắt dứa thành 3 – 4 lát mỏng, to bản, ăn phần cùi và phết đường lên phần vỏ dứa to bản. Sau khi tắm qua với nước ấm, bạn dùng lớp vỏ dứa phết đường chà xát lên toàn thân. Đường sẽ nhẹ nhàng lấy đi lớp da chết, các vitamin A, C, E trong dứa sẽ nuôi dưỡng làn da, giúp làn tươi trẻ lâu dài.
Dứa giúp giảm lão hóa hiệu quả
Quả dứa và những cách làm đẹp

Dứa chứa nhiều vitamin C và các dưỡng chất quan trọng giúp chúng ta chống lão hóa da hiệu quả. Các chuyên gia đã nghiên cứu và cho biết, các loại kem dưỡng da chứa thành phần vitamin C có thể bảo vệ da chống lại những tác động lão hóa từ ánh nắng mặt trời, làm giảm nếp nhăn.
Chúc bạn có được làn da mịn màng với những bí quyết làm đẹp này nhé.

Thứ Ba, 18 tháng 8, 2015

Cách làm trắng vùng cánh tay

Theo bi quyet lam dep, Vùng da dưới cánh tay là một trong những vùng da nhạy cảm, khó chăm sóc. Tuy không nằm ở phần dễ nhìn thấy nhưng nếu không được chăm sóc kỹ, đây sẽ là một trong những yếu tố làm mất điểm của chị em mình.vùng da dưới cánh tay lúc nào cũng mềm, mỏng và không căng nên nếu không cung cấp đủ độ ẩm, nó sẽ bị thâm và kém mịn màng, ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý các chị em.
Chị em mình hãy cùng làm trắng da dưới cánh tay với những nguyên liệu đơn giản sau đây nhé!
Cà chua: Cắt lát mỏng một quả cà chua chín khoảng 0,5 cm rồi dùng tay nhẹ nhàng thoa tròn lên vùng da dưới cánh tay trong 10 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Thực hiện mỗi ngày một lần trước khi tắm, vùng da này của bạn sẽ sáng hồng.
Cách Làm Trắng Da Dưới Cánh Tay
Khoai tây: Bạn có thể đắp đều đặn mỗi ngày vài lát khoai tây lên vùng da dưới cánh tay trong vòng 15 phút, cách này đơn giản lại hiệu quả. Đây cũng là một nguyên liệu làm trắng da mặt được chị em rất yêu thích đấy.
Dầu dừa: massage dầu dừa cho vùng da dưới cánh tay trong vòng 5 phút trước khi tắm, làn da của bạn sẽ thật mịn màng và đầy sức sống.
Bột vỏ cam và sữa chua:Trộn hai thìa cafe sữa chua cùng một thìa cafe bột xay từ vỏ cam khô. Thoa đều hỗn hợp này lên vùng da dưới cánh tay của bạn trong vòng 10 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Đây là biện pháp hiệu quả, giúp khắc phục vùng da dưới cánh tay bị thâm và khô.
Cách Làm Trắng Da Dưới Cánh Tay
Chanh và bột phèn chua: là bí quyết để bảo vệ vùng da dưới cánh tay. Bạn hãy cắt vài lát chanh cùng với bột phèn chua rồi chà xát chúng lên vùng da dưới cánh tay trong khoảng 4 – 5 phút đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng thấy được hiệu quả. Các axit trong nước cốt chanh có tác dụng như một chất tẩy trắng da tự nhiên và không có tác dụng phụ. Đây còn là bí quyết giúp ngăn ngừa và trị hôi nách rất hiệu quả đấy nhé.
=>> Xem thêm xem boi tinh duyen tại đây!

Chủ Nhật, 16 tháng 8, 2015

Những loại rau quả cực tốt cho sức khỏe

Theo các chuyên gia của an gi de sinh con trai, có những loại rau quả cực tốt cho sức khỏe mà bạn không hề biết hoặc biết nhưng không ăn vì không thích.
Nếu những thực phẩm đó rơi vào nhóm 7 loại rau quả dưới đây thì bạn cần suy nghĩ lại ngay lập tức vì chúng không những ngon miệng mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh tật.
1. Nấm đông cô: Tăng khả năng giải độc cơ thể, làm giảm lượng cholesterol
rau quả có lợi 1
Nấm đông cô có chứa hàm lượng lớn protein và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể người. Nấm đông cô còn là thức ăn bổ dưỡng phòng chống bệnh cảm, giảm lượng cholesterol, phòng chống xơ cứng gan và có tác dụngchống ung thư. Xem thêm cách Sinh con theo y muon tại đây!
Y học hiện đại cho rằng, nấm đông cô có chứa nhiều tinh bột, có thể làm tăng khả năng miễn dịch và giải độc của cơ thể, tăng khả năng chống ung thư của cơ thể. Ngoài ra, nấm đông cô còn có thể hạ huyết áp, giảm lượng cholesterol, phòng chống xơ vữa động mạch, có tác dụng bổ tim, gan, tăng khả năng bài tiết chất cặn bã trong cơ thể, là loại thực phẩm tốt nhất để giải độc, bổ thân thể.
Nấm đông cô có tác dụng bổ tì dưỡng khí huyết, giải độc, tăng độ ẩm. Nấm đông cô có chứa 18 loại axit amin, trong đó có tới 7  loại axit amin  mà cơ thể người cần có, đồng thời còn chứa hơn 30 loại dung môi và đường gluco, vitamin A, B1, B2, vitamin PP, sắt… Ngoài ra, nấm đông cô còn dùng đểgiải độc, làm giảm vết thâm do mụn gây nên rất hiệu quả.
2. Rong biển: Giảm cholesterol, bài tiết các chất phóng xạ
rau quả có lợi 2
Rong biển có chứa chất polysaccharide sulfate, có thể loại bỏ cholesterol bám ở thành mạch máu, duy trì hàm lượng cholesterol bình thường. Chất alginate có trong rong biển chứa hàm lượng nước cao, có thể hình thành vật thể dạng gel ở trong đường ruột.
Nó cũng có tác dụng loại bỏ các độc tố, ngăn ngừa cơ thể hấp thu những kim loại như chì, cadmium… loại bỏ các nguyên tố phóng xạ trong cơ thể, đồng thời  có tác dụng điều trị xơ cứng động mạch, kích thích tuyến yên, làm giảm hormone nữ trong cơ thể nữ giới, làm cho cơ quan sinh sản hồi phục bình thường, loại bỏ bệnh tiềm ẩn của tuyến vú.
3. Mộc nhĩ (nấm mèo): Giải độc máu
rau quả có lợi 3
Do mộc nhĩ sinh trưởng trong môi trường ẩm ướt nên Đông y cho rằng mộc nhĩ có tác dụng bổ khí huyết, thanh lọc máu, có thể loại bỏ chất độc, nóng ở trong máu. Dịch keo thực vật trong mộc nhĩ đen có khả năng hấp thụ mạnh, giúp bài tiết các tạp chất trong hệ tiêu hóa người, có tác dụng làm sạch dạ dày và ruột.
Mộc nhĩ đen còn có tác dụng hòa tan các chất khó tiêu hóa như: vỏ ngũ cốc, gỗ mụn, cát, mảnh kim loại… ngoài ra còn có tác dụng làm tan sỏi mật, sỏi thận. Mộc nhĩ còn có thể làm giảm sự đông máu cục, giúp ngăn ngừa bệnh tắc động mạch. Xem dau hieu mang thai tại đây!
4. Bí đỏ: Bài trừ kim loại nặng và thuốc trừ sâu trong cơ thể người
rau quả có lợi 4
Ăn bí đỏ rất có lợi trong việc phòng chống bệnh cao huyết áp, sỏi mật, tiểu đường và 1 số bệnh biến về gan, thận, giúp các bệnh nhân có chức năng gan thận kém tăng khả năng tái sinh tế bào.
Trong bí đỏ có chứa 1 lượng lớn pectin, có thể trì hoãn khả năng hấp thu đường và chất béo của đường ruột, còn có thể loại bỏ kim loại nặng và thuốc trừ sâu trong cơ thể người, cho nên có tác dụng phòng chống ung thư và diệt vrus. Trong bí đỏ có chứa nguyên tố vi lượng cần thiết cho quá trình tổng hợp insulin. Bí đỏ còn có tác dụng tiêu diệt các chất gây ung thư và các chất gây oxy hóa.
5. Súp lơ: Làm sạch mạch máu
rau quả có lợi 5
Súp lơ là một trong những thực vật có chứa nhiều đồng nhất, có thể phòng chống truyền nhiễm, ngoài ra còn có thể làm sạch mạch máu hiệu quả, có thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol, ngăn ngừa máu vón cục, giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch và tai biến.
Nó còn có tác dụng tăng sức đề kháng cho thành mạch máu, có tác dụng giảm béo, tăng thị lực và giảm chứng phù nề. Ăn nhiều súp lơ có thể tăng khả năng giải độc gan, phòng cảm cúm và bệnh máu xấu. Dùng lâu dài còn có thể giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư trực tràng và ung thư dạ dày.
6. Cà rốt: Làm giảm nồng độ thủy ngân trong cơ thể
Những loại rau quả cực tốt cho sức khỏe

Cà rốt là loại thực vật có tác dụng giải độc cao, sau khi kết hợp với các ly tử thủy ngân trong cơ thể người, có thể làm giảm nồng độ thủy ngân trong máu, tăng tốc độ bài tiết thủy ngân ra khỏi cơ thể.
Chất kali succinate có trong cà rốt có tác dụng phòng chống bệnh xơ cứng mạch máu, giảm cholesterol. Chất carotene có trong cà rốt  có thể loại bỏ chất lão hóa trong cơ thể người, các thành phần dinh dưỡng như vitamin nhóm B và vitamin C có trong cà rốt cũng có tác dụng làm mềm da, chống lão hóa. Cà rốt còn làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng ở nữ giới.
7. Cải bó xôi (rau chân vịt): Giải độc, giải nhiệt dạ dày, đường ruột
rau quả có lợi 7
Cải bó xôi có tác dụng giải độc, giải nhiệt dạ dày, đường ruột, trị táo bón, làm cho tinh thần thoải mái, mặt mày rạng ngời. Cải bó xôi có chứa chất giống như insulin, có thể làm  cân bằng và ổn định lượng đường trong máu.
Với hàm lượng vitamin cao, tiêu thụ cải bó xôi có thể giúp phòng chống 1 số bệnh do thiếu vitamin gây nên như nhiệt miệng, bệnh quáng gà. Cải bó xôi còn chứa lượng lớn chất chống oxy hóa, thúc đẩy quá trình nhân tế bào, vừa có thể kích hoạt chức năng não, vừa có thể tăng cường sinh lực, còn có thể chống lão hóa đại não.

Thứ Năm, 13 tháng 8, 2015

Mát lạnh ngày hè với thạch dưa hấu

Cùng cách làm nem chua chế biến món thạch dưa hấu vừa dẻo vừa ngon với công thức chế biến siêu đơn giản. Chẳng có lý do gì để từ chối không làm món ăn vặt này đãi cả gia đình.
Các món thạch dễ chiếm được cảm tình của nhiều người. Không chỉ trẻ nhỏ nghiện món này, mà cả người lớn cũng coi thạch như một món ăn vặt đặc biệt. Món thạch dưa hấu sau đây vừa đơn giản dễ làm, lại ngon miệng khiến bạn sẽ không hối hận vì đã bỏ công sức ra đâu.
Mát lạnh ngày hè với thạch dưa hấu
Nguyên liệu
+ 1 kg dưa hấu
+ 50g bột gelatin
+ 200 ml nước
=>> Xem thêm cách nấu bún bò huế tại đây!
Cách làm
Làm thạch dưa hấu ngon mát đãi cả nhà
– Chuẩn bị nửa quả dưa hấu, bột gelatin.
– Nạo hết phần thịt dưa hấu. Đem ép lấy nước.
– Hòa 50g bột gelatin với 200ml nước lạnh. Sau đó đun sôi lên.
– Tắt bếp, hòa nước ép dưa hấu vào nước gelatin, khuấy đều.
Làm thạch dưa hấu ngon mát đãi cả nhà
– Lọc nước ép dưa hấu, lọc xong đổ hỗn hợp vào vỏ dưa hấu ban đầu.
– Để trong tủ lạnh 4 tiếng là ăn được.

Thứ Tư, 12 tháng 8, 2015

Tác dụng phụ có hại cho sức khỏe của đu đủ

Đu đủ chín không những là món ăn ngon bổ dưỡng mà còn có thể dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh. Tuy nhiên, theo dau hieu mang thai với một số người nếu ăn quá nhiều đu đủ chín sẽ khiến bệnh tình càng nặng hơn.
Đu đủ có thể coi là “thần dược”, bởi nhiều bộ phận của cây đu đủ không những được dùng làm thức ăn mà còn được dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh.
Trong 100 g đu đủ chín có 74-80 mg vitamin C và 500-1.250 IU caroten. Đu đủ còn có các vitamin B1, B2, các acid gây men và khoáng chất như kali, canxi, magiê, sắt và kẽm.
Ăn đu đủ thường xuyên có tác dụng bổ máu, giúp hồi phục gan ở người bị sốt rét, chống oxy hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể…
Tuy nhiên sẽ không lường hết được tác dụng phụ của đu đủ chín trong các trường hợp sau:
Đu đủ chín
Người bị vàng da
Không những đu đủ chín, bí ngô, cà rốt, xoài… đều là những thực phẩm chứa nhiều Beta caroten. Nhiều người ăn nhiều thực phẩm này dẫn đến tình trạng vàng ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, mu bàn tay, mu bàn chân do ứ đọng nhiều Beta caroten. Xem thêm cách Sinh con theo y muon tại đây!
Để cải thiện triệu chứng này, bạn nên dừng ăn một thời gian. Theo dõi nếu tình trạng không được cải thiện thì nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân.
Người bị dạ dày
Ăn đu đủ chín thường xuyên sẽ kích thích hệ tiêu hoá, giảm bớt các triệu chứng khó tiêu, táo bón. Tuy nhiên, Ăn quá nhiều đu đủ sẽ làm đảo lộn hệ tiêu hóa của bạn, có thể gây ra rối loạn dạ dày với các triệu chứng như là đau bụng, buồn nôn, đầy hơi, bụng trướng…
Thủ phạm chính của các triệu chứng này là sự dồi dào của chất xơ và nhựa đu đủ có trong dạ dày khiến dạ dày phải co bóp nhiều. Nó thậm chí còn kích thích dạ dày gây ra những trận nôn mửa.
Người có cơ địa dị ứng
Nếu bạn bị rối loạn hô hấp như hen suyễn, hoặc bất kỳ trường hợp dị ứng nào, hãy cẩn thận khi ăn đu đủ. Đôi khi phấn hoa có thể dính lên vỏ đu đủ nên hãy đảm bảo bạn đeo gang tay khi gọt đu đủ. Vứt vỏ và gang tay vào thùng rác ngay sau khi gọt xong. Bạn cũng nên che miệng và mũi bằng khăn để tránh dị ứng.
Dị ứng đu đủ thường có các triệu chứng sau: sưng miệng, ngứa xung quanh mặt và cổ họng, phát ban trên lưỡi, chóng mặt, nhức đầu, đau bụng, khó thở và khó nuốt.
Tác dụng phụ có hại cho sức khỏe của đu đủ

Đu đủ chín rất tốt cho phụ nữ mang thai nhưng tuyệt đối không được ăn đu đủ xanh.
Người có tiêu hóa kém
Đu đủ được coi là phương thuốc chữa táo bón tự nhiên hiệu quả nhưng nếu quá lạm dụng thì kết quả sẽ hoàn toàn ngược lại. Vì khi hàm lượng chất xơ cao, lượng nước cũng tăng lên, phân sẽ bị cứng lại gây táo bón.
Còn với người bị tiêu chảy cũng không nên ăn nhiều vì hàm lượng chất xơ nhiều. Nếu ăn nhiều trong thời gian này, cơ thể dễ rơi vào trạng thái mất nước trầm trọng. Xem an gi de sinh con trai tại đây!
Những người bị bệnh loãng máu
Những người bị bệnh loãng máu nên tránh ăn đu đủ vì lá đu đủ có khả năng làm loãng máu. Do đó nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào để chữa bệnh loãng máu hoặc thuốc chống đông máu như aspirin chẳng hạn, hoặc bạn vừa trải qua một ca phẫu thuật cách đây vài tuần, hãy tránh xa loại quả này do tính chống đông máu của nó.
Lưu ý: Hạt đu đủ rất tốt để làm thuốc trị bệnh, nhưng thông thường khi ăn bạn nên chú ý gạt bỏ hết hạt, bởi trong hạt đu đủ có chứa chất độc gọi là carpine. Với một số lượng lớn carpine sẽ làm bạn bị rối loạn mạch đập và làm suy nhược hệ thống thần kinh.
Phân biệt đu đủ chín cây và đu đủ ủ hóa chất
Vì lợi nhuận, nhà vườn thường tiêm hóa chất để đu đủ vừa đẹp mắt, vừa được giá, nên khi mua cần phân biệt đu đủ chín cây và đu đủ tẩm hóa chất:
– Đu đủ chín tự nhiên bao giờ cũng có một mặt chín hơn mặt còn lại do mặt ngoài hứng được nhiều ánh sáng mặt trời hơn. Vỏ thường một lớp nấm màu trắng bên trên, thỉnh thoảng xuất hiện chấm đen hoặc vết lõm nhỏ, màu không vàng đều mà vẫn còn chấm xanh. Về cảm quan, đu đủ chín tự nhiên sờ vào thấy mềm đều, những điểm có màu vàng thấy không còn sự xuất hiện của nhựa.
Quả đu đủ dùng hóa chất vỏ sáng bóng, sờ vào thấy cứng mặc dù lớp vỏ bên ngoài đã chuyển sáng màu vàng. Khi thấy một quả chín đều từ cuống thì chắn chắn nó đã được ‘độ’ qua hóa chất.

Thứ Ba, 11 tháng 8, 2015

Lo ngại những kiểu ăn trứng gây hại

Theo chuyên gia của dau hieu mang thai, trứng là loại thực phẩm thường dùng hằng ngày của con người nhưng nếu ăn trứng không đúng cách có thể gây bất lợi cho sức khỏe.
Với thành phần dinh dưỡng phong phú, toàn diện, trứng được gọi là “kho dinh dưỡng lý tưởng của nhân loại”. Tuy là loại thực phẩm thường dùng hằng ngày của con người nhưng nếu cách dùng không đúng có thể khiến thức ăn bổ dưỡng này hóa thành “độc dược”, gây bất lợi cho sức khỏe.
Dưới đây là 3 cách ăn trứng có hại nhiều hơn có lợi mà bạn cần biết để tránh:
Lo ngại những kiểu ăn trứng gây hại

1. Thêm đường, xì dầu vào trứng
Rất nhiều người thích cho thêm đường khi chế biến các món ăn liên quan đến trứng. Kỳ thực, hai thứ này khi được nấu chung do tác dụng của nhiệt độ cao sẽ sinh ra một loại vật chất gọi là lysine, làm phá hủy thành phần amino acid hữu ích trong trứng đối với cơ thể con người. Do lysine có tác dụng đông máu nên sau khi vào cơ thể sẽ gây hại. Do vậy, nếu muốn thêm đường thì cách khoa học nhất là đợi cho thức ăn chế biến từ trứng nguội đi rồi mới thêm đường vào.
Ngoài ra, trong nhiều bữa ăn sáng, món bánh mì trứng ốp la ăn kèm xì dầu được nhiều người lựa chọn và ưa thích. Tuy nhiên trên thực tế, trypsin có trong xì dầu khi kết hợp với lòng trắng trứng sẽ gây tổn thất thành phần dinh dưỡng, làm giảm thấp giá trị dinh dưỡng của cả hai chất này. Do vậy, cơ thể sẽ không hấp thụ được nhiều dinh dưỡng khi chọn cách ăn như vậy. Xem cách Sinh con theo y muon tại đây!
2. Ăn trứng khi đói bụng
 Khi bụng đang đói, nếu dung nạp quá nhiều những thực phẩm chứa hàm lượng protein cao như trứng, sữa, thịt… thì protein sẽ bị “áp bức” chuyển hóa thành nhiệt năng và tiêu hao mất, từ đó không thể phát huy tác dụng bồi bổ dinh dưỡng cho cơ thể.
Đồng thời, trong một thời gian ngắn mà tích lũy quá nhiều protein thì trong quá trình phân giải sẽ sản sinh ra một lượng lớn các chất có hại như ure, ammoniac… gây bất lợi cho sức khỏe của cơ thể.
3 cách ăn trứng có hại 2
3. Trứng chiên, trứng nấu lá trà
Trứng chiên là món ăn mà rất nhiều người ưa thích, đặc biệt kiểu chiên cháy cạnh vàng ruộm. Tuy nhiên có thể bạn không biết rằng, phần cạnh bị cháy này sẽ khiến protein cao phân tử có trong lòng trắng trứng biến thành axit amin phân tử thấp. Loại axit amin này trong môi trường nhiệt độ cao có thể hình thành vật chất hóa học gây ung thư.
Ngoài ra, món trứng nấu lá trà cũng không phải là món ăn được khuyến cáo. Mặc dù món ăn này không phổ biến nhưng bạn cũng cần biết rằng trứng chế biến với lá trà sẽ khiến vật chất axit hóa trong lá trà kết hợp với nguyên tố sắt trong trứng sẽ gây tác dụng phụ là kích thích dạ dày, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa.
=>> Xem thêm an gi de sinh con trai tại đây!