Dễ dàng với món sào thập cập

Bóng xào thập cẩm là 1 trong các đĩa thắp hương quan trọng trong mâm cỗ Tết truyền thống của Hà nội xưa.

Ngon miệng với món thạnh hoa quả

Thấy đời vui hơn khi nhìn những viên thạch hoa quả trong suốt hấp dẫn và mát lạnh như thế này.

Dễ làm với món kẹo cà rôt

Trẻ con rất thích kẹo nhưng mẹ lại chẳng muốn mua cho bé vì lo lắng vấn đề an toàn thực phẩm.

Dễ dàng làm bánh kếp

Bánh kếp thơm ngon dễ làm, rất thích hợp để ăn cho bữa sáng, bữa phụ hoặc bữa trà chiều.

Dễ làm mứt khoai lang ngọt

Mứt khoai lang vừa dẻo vừa thơm với độ ngọt vừa phải sẽ rất hấp dẫn để thưởng thức dịp Tết này.

Dễ dàng chăm no giắc ngủ cho bé

Đối với trẻ em, giấc ngủ sẽ giúp hỗ trợ cho sự phát triển trí não và thể chất. Các bà mẹ trẻ nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giúp trẻ có giấc ngủ dài và sâu hơn.

Dễ làm bún chả xiên que

Bún chả thơm nức, hấp dẫn từ khi nướng nóng hổi trên bếp, ăn kèm với nước chấm chua chua ngọt ngọt thêm gắp sợi bún sợi nhỏ trắng tinh, vài nhánh rau thơm xanh mướt mát.

Dễ dàng mát xa cho trẻ

Mát-xa rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn đã chắc rằng mình mát-xa cho con đúng cách chưa?

Chủ Nhật, 19 tháng 7, 2015

Bệnh nguy hiểm chị em có bầu cần biết

Theo kinh nguyệt không đều, hiểu về các căn bệnh thường gặp trong suốt thai kỳ sẽ giúp chị em biết cách bảo vệ sức khỏe của cả mẹ con tốt hơn, tránh việc phải dùng đến các loại thuốc để trị bệnh.
Trong thời gian mang thai, do cơ thể có nhiều thay đổi nên các mẹ bầu phải đối mặt với nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm, đe dọa sức khỏe của người mẹ và thai nhi. Nếu đang mang thai, mẹ bầu tuyệt đối không được lơ là 6 bệnh nguy hiểm sau:
1. Bệnh cúm
Cúm là một bệnh do nhiễm virus gây ra. Người phụ nữ bị nhiễm cúm khi mang thai cũng có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho thai nhi, ví dụ như sinh sớm, sinh non hoặc gây dị tật thai nhi.
Triệu chứng:
- Sốt hoặc cảm thấy sốt/ớn lạnh.
- Ho, đau họng, chảy nước mũi, nghẹt mũi.
- Nhức mỏi cơ thể, đau đầu.
- Nôn mửa và tiêu chảy (đôi khi).
=>> Xem thêm dau hieu mang thai tại đây!
Phòng bệnh:
Việc tiêm phòng cúm là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc bảo vệ bạn chống lại bệnh cúm.
Bệnh nguy hiểm chị em có bầu cần biết
 2. Bệnh trĩ
Trong thời gian mang thai, tình trạng táo bón, sự phát triển của bào thai chèn ép các tĩnh mạch tầng sinh môn và đáy cháy khiến cho không ít mẹ bầu bị bệnh trĩ. Mắc bệnh trĩ khi mang thai không những khiến chị em cảm thấy tự ti mà còn gây nhiều đau đớn, bất tiện khi sinh hoạt, ăn uống, tiêu hóa trong suốt thời gian thai kì.
Triệu chứng bệnh:
Bệnh trĩ thường không nguy hiểm nhưng có thể gây các triệu chứng rất khó chịu như đau, rát, ngứa, chảy máu và có thể dẫn đến ung thư. Nhiều người bị bệnh trĩ thường có cảm giác đi đại tiện rồi mà vẫn cảm thấy chưa hết, cảm giác thấy hậu môn như lòi ra, khi vệ sinh thì thấy có máu...
Phòng bệnh:
Để phòng ngừa bệnh trĩ trong thời gian mang thai, chị em nên thực hiện những biện pháp sau:
- Ăn uống, bổ sung dinh dưỡng hợp lý, hạn chế các loại thực phẩm cay, nóng, hay chứa chất kích thích
- Tập thể dục, vận động nhẹ nhàng, kết hợp với uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ quả chứa chất xơ...
- Tập các bài tập kegel hàng ngày để giúp tăng lưu thông máu ở vùng trực tràng và tăng cường cơ bắp xung quanh hậu môn.
3. Bệnh nhiễm khuẩn đường sinh dục
Mẹ bầu khi bị nhiễm khuẩn đường sinh dục không những cảm thấy khó chịu mà còn có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng cho thai nhi như gây sẩy thai, đẻ non, thai chết lưu… Trẻ sơ sinh có mẹ mắc bệnh này cũng dễ bị viêm kết mạc, viêm phổi hoặc chậm phát triển do lây vi khuẩn từ mẹ trong khi sinh nở.
Triệu chứng bệnh:
Mẹ bầu tuyệt đối không được bỏ qua những triệu chứng từng bệnh sau đây:
- Viêm âm đạo do nấm: Dịch âm đạo đặc, dai dính, có thể hơi lỏng, âm hộ và niêm mạc âm đạo đỏ và ngứa
- Viêm âm đạo do loạn khuẩn: Khí hư màu trắng sữa, có mùi hôi…
- Viêm âm đạo do trùng roi: Khí hư màu vàng, thường có mùi hôi, ngứa và đau ở âm đạo, âm hộ, tiểu buốt
- Viêm âm đạo không do nhiễm khuẩn: Đau, ngứa, nóng rát ở "vùng kín"
Cách phòng bệnh:
Nếu thấy có bất kì dấu hiệu bất thường nào, cần đi khám càng sớm càng tốt để tránh bệnh trở nên nặng hơn. Ngoài ra, mặc đồ lót bằng cotton, không dùng xà phòng có chất tẩy mạnh để vệ sinh "vùng kín", vệ sinh đúng quy cách từ trước ra sau khi đi vệ sinh... cũng là cách đơn giản mà mẹ bầu có thể thực hiện để phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục.
 
4. Nhiễm trùng Toxoplasmosis
Đây là một bệnh ệnh nhiễm trùng do một loại ký sinh trùng toxoplasma gây ra. Loại kí sinh trùng này có nhiều trong phân mèo, đất và thịt sống hoặc thịt nấu chưa chín. Người mẹ bị nhiễm toxoplasma có thể lây sang cho con, gây ra mất thính giác, khiếm thị, hoặc thiểu năng trí tuệ ở thai nhi.
Triệu chứng của bệnh:
Bệnh có thể có các triệu chứng như nhiễm cúm hoặc không có triệu chứng cụ thể nào rõ ràng.
Phòng bệnh:
Mẹ bầu có thể giảm nguy cơ nhiễm toxoplasma bằng cách:
- Rửa tay bằng xà phòng sạch sẽ, nhất là sau khi chạm vào đất hoặc tiếp xúc với thịt sống.
- Khi chế biến thực phẩm cần nấu chín thịt hoàn toàn.
- Vệ sinh đồ dùng nấu ăn với nước xà phòng nóng.
- Tránh tiếp xúc với phân mèo, lông mèo...
5. Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI)
Khi mang thai, tử cung chèn ép bàng quang nên mẹ bầu có xu hướng đi tiểu nhiều hơn do bàng quang không thực hiện tốt việc kiểm soát nước tiểu như trước đây. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân làm phát triển bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Nếu không được điều trị, bệnh có thể ảnh hưởng đến thận và tăng nguy cơ sinh non.
Triệu chứng của bệnh:
- Đi tiểu thường xuyên, có thể kèm theo biểu hiện đau, nóng rát.
- Đau xương chậu, lưng, bụng.
- Run rẩy, ớn lạnh, sốt, đổ mồ hôi...
Phòng bệnh:
Không nên cố nhịn tiểu, nên đi tiểu ngay sau khi giao hợp và giữ vệ sinh sạch sẽ. Ngoài ra, uống đủ nước cũng chính là cách để làm loãng dòng nước tiểu, giảm nguy cơ bệnh nhiễm trùng đường tiểu.
6. Thiếu sắt
Khi mang thai, nhu cầu về lượng sắt của mẹ bầu tăng lên đáng kể do lượng sắt cần để tạo các huyết sắc tố nhiều hơn để giúp nhau thai và em bé phát triển. Thật không may là hầu hết phụ nữ khi mang thai đều không cung cấp đủ lượng sắt cần thiết, gây ra tình trạng thiếu máu. Thiếu máu thiếu sắt trong thai kì có liên quan đến nguy cơ thai lưu, trẻ sinh non, sinh thiếu cân. Bệnh cũng có thể dẫn đến mất nhiều máu khi sinh hoặc bị trầm cảm sau sinh ở người mẹ.
Triệu chứng khi mẹ bầu thiếu sắt:
Khi tình trạng thiếu máu là nhẹ, mẹ bầu có thể không thấy triệu chứng nào. Trong trường hợp thiếu máu ở mức báo động, mẹ bầu sẽ thấy những triệu chứng như: Mệt mỏi, yếu, chóng mặt, nhịp tim nhanh, đánh trống ngực, khó thở, khó chịu và khó tập trung...
Cách phòng bệnh:
Một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm các loại thực phẩm như: thịt đỏ, nho khô, chà là, quả sung, quả mơ, bông cải xanh, mật mía, bột yến mạch… sẽ giúp mẹ bầu phòng ngừa nguy cơ thiếu sắt. Nếu tình trạng thiếu sắt trở nên trầm trọng, mẹ bầu cần đi khám để được bác sĩ tư vấn và chỉ định bổ sung lượng sắt cần thiết, tránh ảnh hưởng sức khỏe của cả mẹ và con.
7. Thiếu Axit Folic
Cũng như vitamin B12, axit folic (hoặc axxit ptroylglutamic), giữ vai trò chủ chốt trong tổng hợp AND và là chất hết sức cần thiết trong khoảng thời gian người phụ nữ mang thai. Axit folic đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển tế bào nhau thai, giúp ngăn cản những khuyết tật ống thần kinh (những khuyết tật nghiêm trọng khi sinh về tủy sống, ví dụ như nứt đốt sống) và về não bộ (ví dụ như thiếu não)... ở thai nhi.
Triệu chứng thiếu axit folic khi mang thai:
Khi bị thiếu hụt Axit folic, thai phụ có thể gặp các dấu hiệu như: Tính khí dễ bị kích thích; Mệt mỏi, hay quên; Mỏi nhức cơ bắp; Trầm cảm; Mất ngủ; Viêm lợi; Thiếu máu; Gia tăng bệnh tê nhức chân cẳng…
Cách phòng bệnh:
Phụ nữ chuẩn bị hoặc đang mang thai cần bổ sung những thực phẩm tăng cường dinh dưỡng, khoáng chất để đảm bảo cung cấp đủ lượng axit folic hàng ngày. Axit folic có nhiều trong các loại thực phẩm như: thịt lợn, thịt bò, gan, các loại rau có màu xanh thẫm như hoa lơ xanh, các loại đậu, ngũ cốc... Trong trường hợp bổ sung sắt, axit folic từ các thực phẩm không đủ, phụ nữ cần tăng cường bổ sung đường uống từ các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ.
=>> Xem thêm cách sinh con theo ý muốn tại đây!

bánh nếp nhân thịt ngon lạ cho gia đình

Những chiếc bánh nếp tôm thịt với vỏ ngoài trắng muốt, dai mềm với nhân tôm thịt bùi bùi sẽ khiến bạn chẳng thể làm ngơ. Cách làm nhung mon an ngon này cũng rất đơn giản nhé.
Nguyên liệu
+ 200gr bột nếp
+ 100gr tôm
+ 150gr thịt xay
+ 50gr nấm mèo
+ Gia vị, muối, đường, hạt nêm, tiêu, 2 củ hành khô.
=>> Xem thêm cách làm sushi tại đây!
Cách làm
- Bước 1: Tôm bóc vỏ, cắt nhỏ.
Cách làm bánh nếp tôm thịt thơm ngon
Nấm mèo ngâm nở, xắt nhỏ.
Cách làm bánh nếp tôm thịt thơm ngon
Hành khô bằm nhỏ.
Cách làm bánh nếp tôm thịt thơm ngon
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, phi thơm hành.
Cách làm bánh nếp tôm thịt thơm ngon
- Bước 3: Trút tôm thịt và nấm mèo vào xào chín, nêm ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối, chút đường, tiêu, sao cho đậm đà nhưng không quá mặn.
- Bước 4: Cho nước ấm vào bột nếp, sau đó nhào mịn, để bột nghỉ khoảng 20 phút.
Cách làm bánh nếp tôm thịt thơm ngon
- Bước 5: Viên bột thành từng viên nhỏ, ấn dẹt rồi cho nhân vào vo tròn.
- Bước 6: Sau đó bắc nồi nước lên bếp, nước sôi luộc bánh đến khi bánh nổi lên thì để bánh trong nồi thêm vài phút cho chín hẳn mới vớt ra tô nước lọc để sẵn.
Cách làm bánh nếp tôm thịt thơm ngon
Lấy bánh ra đĩa, ăn ngay hoặc rắc chút hành phi hay ăn kèm nước mắm tùy sở thích.
bánh nếp nhân thịt ngon lạ cho gia đình

Chỉ vài bước đơn giản, những chiếc bánh nếp tôm thịt đã sẵn sàng cho cả nhà bạn rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp dành tặng cả gia đình món ăn hấp dẫn này?

Thứ Năm, 16 tháng 7, 2015

Nguy hại cho sức khỏe nêu ăn nhiêu thực phẩm sau

Dưới đây là những loại thực phẩm gây nguy hiểm đến tính mạng, tình hình sức khỏe bạn cần lưu ý, tránh gây hại cho bạn và gia đình.
Hạt hướng dương
Hạt hướng dương là thực phẩm gây nguy hiểm với một số thành phần protein ức chế tinh hoàn, có thể gây teo tinh hoàn, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản bình thường, đó là lý do những người trẻ trong độ tuổi sinh đẻ không nên ăn loại hạt này.
Lòng trắng trứng gà sống
Nguy hại cho sức khỏe nêu ăn nhiêu thực phẩm sau

Lòng trắng trứng gà sống khi ăn vào cơ thể rất khó hấp thu. Trong trứng gà sống có các chất làm cản trở sự hấp thu dinh dưỡng cơ thể và phá hoại công năng tiêu hóa của tụy tạng. Ngoài ra, ăn trứng gà sống rất mất vệ sinh, dễ đưa các vi khuẩn vào cơ thể, gây bệnh.
=>> Xem thêm dau hieu mang thai tại đây!
Mì ăn liền
Với cách thức chế biến nhanh gọn, hương vị khá thơm ngon và hợp vị với hầu hết tất cả mọi người, mì ăn liền đã trở thành “giải pháp hữu ích” cho người bận rộn. Tuy nhiên đây lại là thực phẩm thật sự gây hại sức khỏe con người ở rất nhiều khía cạnh khác nhau: Nó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch: do trong mì ăn liền có chứa chất béo dạng transfat sẽ góp phần làm tăng lượng cholesterol xấu trong máu một cách nhanh chóng theo thời gian sử dụng;
Chất phụ gia có trong gói gia vị của mì ăn liền gây bất lợi cho người mắc bệnh cao huyết áp và người có thân nhiệt cao. Mì ăn liền nếu được sử dụng thường xuyên sẽ gây ra hiện tượng “nóng trong người” chính là nguyên nhân dẫn đến mụn nhọt, lở ngứa, viêm da dị ứng,…
Mì ăn liền gây hại cho thận do lượng muối khá dồi dào được ướp trong từng gói mì ăn liền. Do trong thực phẩm này có chứa chất phosphate làm chúng ta bị loãng xương, mất xương, răng cũng yếu dần đi nếu dùng nhiều.
Gừng dập
Gừng tươi là thực phẩm không nên để lâu bởi sau một vài ngày nó sẽ bị mềm, tóp đi và hỏng dần ở các nhánh nhỏ và các vết cắt. Nếu vì tiếc rẻ mà cố cắt bỏ phần hỏng và dùng tiếp phần nguyên vẹn của củ gừng thì bạn nên biết rằng, một số nghiên cứu thấy rằng do quá trình giập nát, cũ hỏng mà bên trong củ gừng đã xuất hiện một chất độc hại có tên là shikimol.
Chất này nằm trong cả củ gừng chứ không phải chỉ ở phần giập nát nên không thể cắt bỏ hết. Đây là hoạt chất với độc tính rất cao có thể gây sự biến đổi tế bào gan của một người đang khoẻ mạnh, cho dù lượng chất này có thể bị hấp thụ rất ít.
Khoai tây mọc mầm
Khoai tây có chứa chất độc trong thân, lá và ngay cả củ nếu nó đã chuyển sang màu xanh. Màu xanh của khoai tây là do nồng độ cao của một loại độc tố tên là Glycoalkaloid. Ngộ độc khoai tây rất hiếm gặp, nhưng vẫn xảy ra. Một thời gian lâu sau khi sử dụng, cơ thể chúng ta sẽ bắt đầu yếu đi sau đó là hôn mê và dẫn đến tử vong. Phần lớn các trường hợp tử vong do ăn khoai tây trong 50 năm qua ở Mỹ đều là do sử dụng khoai tây xanh hoặc uống trà lá khoai tây.
=>> Xem thêm tác dụng của cây lược vàng tại đây!

Sơ mi dáng rộng tuyệt đẹp nơi công sở

Theo thời trang công sở khuyên chị em, mặc sơ mi dáng rộng không có nghĩa là bạn sẽ “bơi” trong áo. Chúng vẫn gọn gàng và thanh lịch.
Các nữ công sở được nhắc nhở rằng cần ăn mặc gọn gàng và kín đáo nhất tới nơi làm việc. Song gọn gàng không nhất thiết phải ôm lấy cơ thể hay không có lấy một chút cá tính nào. Vậy thì thay vì những mẫu sơ mi công sở được may tỉ mẩn vừa vặn với cơ thể, phái đẹp có thể chọn lấy cho mình kiểu sơ mi dáng suông, dáng rộng để đa dạng hóa phong cách ăn mặc mà lại thoải mái tuyệt đối trong ngày hè.
 Sơ mi dáng rộng chiều lòng nữ công sở ngày hè - 1
Sơ mi dáng rộng vô cùng thích hợp để mặc tới công sở ngày hè
Sơ mi dáng rộng thực chất rất dễ mặc và không tạo cảm giác lòe xòe như bạn nghĩ. Nói ra rộng nhưng chúng  cũng không quá “nuốt” người và khiến bạn như “bơi” trong áo. Chúng chỉ có phần vai rộng hơn vai áo bạn hay mặc một chút xíu, phần eo bỏ ngỏ không bó và vạt áo cũng tương đổi thoải mái chứ không nhất thiết ôm lấy người bạn.
Bạn có thể mặc sơ mi dáng rộng cùng với những chiếc quần âu dáng suông, quần jeans mỏng và co giãn hoặc quần short chất liệu kaki được nhiều chị em công sở ưa chuộng trong mùa hè. Xem báo gia đình tại đây!
Điều quan trọng khi diện sơ mi dáng rộng là đừng để sự mất cân đối giữa phần thân trên và dưới quá lớn. Nắm bắt được yếu tố này, nhiều cô nàng chọn cách đơn giản nhất là sơ vin áo và quần hoặc áo với chân váy để sự kết hợp không trở nên “cọc cạch” mà luôn hợp mắt và thanh lịch.
Sơ mi dáng rộng được yêu thích là bởi nó tạo sự  đổi mới về phong cách cho dân công sở, nhưng đồng thời cũng là trang phục tuyệt vời nếu ứng dụng trong cách ăn mặc thường ngày.
Mùa hè tới, không gì đẹp và dễ chịu hơn là phối một chiếc sơ mi rộng cùng quần short jeans và mang một đôi xăng đan bệt. Và nếu bạn đã mặc sơ mi dáng rộng một lần, chắc hẳn bạn sẽ tạm quên các kiểu áo khác ngay thôi!

Sơ mi dáng rộng tuyệt đẹp nơi công sở

 Sơ mi dáng rộng chiều lòng nữ công sở ngày hè - 3
Dễ dàng nhận thấy sơ mi dáng rộng thích hợp với nhiều kiểu quần nên bạn có thể yên tâm mặc tới công sở
Sơ mi dáng rộng chiều lòng nữ công sở ngày hè - 4=>> Xem thêm chuyên mục nhung mon an ngon tại đây!

10 thực phẩm khiến bạn tăng cân chóng mặt

Theo chuyên mục dau hieu mang thai, có một số loại thực phẩm lành mạnh khiến bạn tăng cân vù vù mà bạn không để ý đến.
Bạn đang bị ám ảnh với việc giảm cân? Bạn muốn nhanh tìm lại được thân hình thon thả?
Nếu những điều trên là mong mỏi của bạn thì hãy nhanh chóng loại bỏ ngay 10 thực phẩm khiến bạn tăng cân vù vù như dưới đây.
1. Thịt nạc đỏ
thực phẩm tăng cân vù vù 1
Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, hãy tránh xa các loại thịt nạc đỏ. Thịt nạc đỏ chứa lượng protein và sắt cao. Nó cũng chứa hàm lượng cholesterol và lượng chất béo bão hòa cao có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
Vì vậy các chuyên gia thực phẩm hầu hết không giới thiệu loại thịt này trong một chế độ ăn uống lành mạnh. Bạn chỉ nên ăn các loại thịt đỏ một lần mỗi tuần.
2. Bơ đậu phộng
thực phẩm tăng cân vù vù 2
Bơ đậu phộng tự nhiên chứa rất nhiều protein và chất béo. Một muỗng bơ đậu phộng chứa khoảng 100 calo và có 4 gram protein. Bất bơ đậu phộng rất giàu folate, magie, vitamin E và vitamin B3.
=>> Xem thêm cách sinh con theo ý muốn tại đây!
Bạn có thể thưởng thức bơ đậu phộng trộn với bột yến mạch, ăn kèm với bánh mì để có một bữa sáng lành mạnh.
3. Sữa nguyên kem
thực phẩm tăng cân vù vù 4
Mặc dù sữa nguyên kem rất giàu chất béo, vitamin D và A rất có lợi cho sức khỏe nhưng các chuyên gia dinh dưỡng đều không phủ nhận rằng sữa tươi nguyên kem khiến bạn tăng cân rất nhanh. Hàm lượng kem, chất béo trong sữa chính là nguyên nhân dẫn đến điều này. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân, hãy thay thế sữa nguyên kem bằng sữa đã tách kem.
4. Trái cây nhiệt đới
thực phẩm tăng cân vù vù 5
Một quả táo mỗi ngày có thể giữ cho bạn khỏe mạnh, nhưng ăn quá nhiều trái cây nhiệt đới sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Các loại trái cây nhiệt đới như xoài, đu đủ, chuối và dứa  những lựa chọn  khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Tại sao lại như vậy?  Bởi vì những trái cây này chứa nhiều đường tự nhiên và rất giàu năng lượng.
5. Quả bơ
thực phẩm tăng cân vù vù 6
Bơ chứa chất béo có lợi cho tim của bạn vì nó chứa rất nhiều kali, acid folic, và vitamin E. Tuy nhiên, quả bơ cũng chứa nhiều calo, một nửa của quả bơ có chứa 140 calo. Vậy nên, ăn bơ thường xuyên sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng.
6. Bánh mì
thực phẩm tăng cân vù vù 8
Các nhà dinh dưỡng nói rằng, ăn bánh mì thường xuyên là nguyên nhân khiến bạn dễ tăng cân. Bánh mì chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là carbonhydrate.
Nếu bạn muốn giảm cân, hãy chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt. Các loại ngũ ốc nguyên hạt chứa rất nhiều chất xơ và khoáng chất khiến bạn no lâu hơn và cung cấp cho bạn nguồn năng lượng bền vững.
7.  Dầu thực vật
10 thực phẩm khiến bạn tăng cân chóng mặt

Các loại dầu thực vật như dầu oliu, dầu cây rum, dầu dừa, dầu đậu phộng chứa rất nhiều calo và tốt cho tim mạch của bạn.
Hơn nữa, với những loại dầu này, bạn có thể nấu ở nhiệt độ cao mà không sợ bị cháy. Bạn nên sử dụng ít dầu thực vật khi nấu ăn, vì chúng chứa rất nhiều năng lượng, khiến bạn bị tăng cân vù vù.
8. Các loại hạt
thực phẩm tăng cân vù vù 10
Lạc chứa rất nhiều chất béo, chất dinh dưỡng và chất xơ. Ăn một ít lạc cũng có thể khiến bạn no bụng trong hàng tiếng đồng hồ.
Hạnh nhân cũng chứa lượng chất béo cao nên cũng là thủ phạm làm bạn tăng cân. Hạnh nhân chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và bạn có thể thay thế cho cả một bữa ăn nhẹ. Bạn có thể ăn hạnh nhân với xà lách, hoặc ăn kèm với các loại ngũ cốc trong bữa sáng và bột yến mạch.
9. Phô mai
thực phẩm tăng cân vù vù 11
Phô mai là một trong những món ăn ưa thích ở khu vực Bắc Mỹ. Phô mai mang các lợi ích dinh dưỡng của các sản phẩm sữa và chứa lượng chất béo rất cao – nguyên nhân chính khiến bạn tăng cân nhanh chóng.
10. Khoai tây
thực phẩm tăng cân vù vù 3
Nếu bạn muốn giảm cân, một trong những chất dinh dưỡng đầu tiên bạn nên cắt giảm là carbohydrate – một hợp chất dễ làm tăng cân. Vì vậy, hãy tránh xa khoai tây nếu bạn không muốn tăng cân. Khoai tây chứa lượng protein cao, nhiều chất xơ và vitamin C. Ăn khoai tây cả vỏ giúp bạn có lượng chất dinh dưỡng tối ưu. Khi khoai tây được gọt vỏ, lượng dinh dưỡng đã bị giảm đi 1 nửa.
=>> Xem thêm tác hại của kinh nguyệt không đều tại đây!

Hướng dẫn làm bánh bông lan trứng muối

Chỉ với một ít sáng tạo cùng kỹ thuật nướng bánh cơ bản, bạn đã có thể tự thực hiện món bánh bông lan chà bông trứng muối nhân phô mai ngon tuyệt cho cả gia đình rồi nhé.
Nguyên liệu
+3 lòng đỏ trứng muối
+ 4 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng
+ 60g bột mỳ đa dụng
+ 20g bột bắp
+ 60g đường
+ 1 muỗng cà phê vani
+ 40ml dầu ăn
+ 40ml sữa
+ ½ muỗng cà phê cream of tartar
+ Dầu mè
+ Chà bông, phô mai con bò cười
=>> Xem thêm cách làm sushi cực ngon tại đây!
Cách làm
Nướng lòng đỏ trứng muối
Trổ tài làm bánh bông lan chà bông trứng muối nhân phô mai
– Trước hết, ta cần rửa sạch 3 lòng đỏ hột vịt muối rồi ngâm với rượu. Tiếp theo, đặt lòng đỏ lên khuôn nướng đã lót sẵn giấy bạc rồi rưới một ít dầu mè lên. Nướng lòng đỏ trứng trong 20 phút ở 100 đến 120 độ C (để 2 lửa). Lấy trứng ra khỏi lò rồi cắt lòng đỏ trứng muối thành 4 phần.
– Trước khi tiến hành các bước trộn bột bánh, bạn cần làm nóng lò nướng trước 10 phút. Vặn lò lên 150 độ C, 2 lửa và có bật quạt.
Trộn bột
Trổ tài làm bánh bông lan chà bông trứng muối nhân phô mai
– Trước khi đánh trứng, bạn rây mịn 60g bột mì đa dụng và 20g bột bắp để sẵn sang tô riêng. Bạn bật máy, đánh 4 lòng trắng trứng đến khi nổi bọt rồi cho vào nửa muỗng cà phê cream of tatar và 60g đường, đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng, úp ngược tô mà không đổ xuống là được.
– Chuyển sang tô lòng đỏ trứng, bạn đánh 4 lòng đỏ trứng cùng 1 muỗng cà phê vani, 40ml dầu ăn, 40ml sữa cùng 80g bột đã rây ở trên, đánh đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì tắt máy.
– Chia lòng trắng trứng thành 3 phần bằng nhau, mỗi lần cho phần vào tô lòng đỏ trứng, trộn đến khi đều thì cho tiếp đến khi hết tô. Hỗn hợp bột bánh đã hoàn thành.
Nướng bánh
Trổ tài làm bánh bông lan chà bông trứng muối nhân phô mai
– Lót giấy lót cupcake sẵn vào khuôn nướng bánh, rồi múc bột vào đầy ½ khuôn. Cắt miếng nhỏ phô mai con bò cười cho vào trên lớp bột, nên cho phô mai vào ngăn đá trước khi cắt để không bị chảy, múc tiếp bột vào đến khi đầy 2/3 khuôn. Rắc chà bông và cho một miếng lòng đỏ trứng muối lên trên bánh.
– Nướng bánh ở 150 độ C trong 40 phút. Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, để trên vỉ cho nguội bớt là có thể dùng ngay.
Thành phẩm
Trổ tài làm bánh bông lan chà bông trứng muối nhân phô mai
Bánh bông lan chà bông trứng muối nhân phô mai đã sẵn sàng để thưởng thức
Hướng dẫn làm bánh bông lan trứng muối
Vừa mằn mặn, vừa beo béo, bùi bùi, hài hòa các hương vị
Món bánh bông lan chà bông trứng muối nhân phô mai chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn hưởng ứng nhiệt liệt. Còn gì thú vị bằng cả gia đình cùng quây quần thưởng thức món ăn vặt này trong khi vừa trò chuyện, xem tivi. nhung mon an ngon chúc các bạn thành công!