Dễ dàng với món sào thập cập

Bóng xào thập cẩm là 1 trong các đĩa thắp hương quan trọng trong mâm cỗ Tết truyền thống của Hà nội xưa.

Ngon miệng với món thạnh hoa quả

Thấy đời vui hơn khi nhìn những viên thạch hoa quả trong suốt hấp dẫn và mát lạnh như thế này.

Dễ làm với món kẹo cà rôt

Trẻ con rất thích kẹo nhưng mẹ lại chẳng muốn mua cho bé vì lo lắng vấn đề an toàn thực phẩm.

Dễ dàng làm bánh kếp

Bánh kếp thơm ngon dễ làm, rất thích hợp để ăn cho bữa sáng, bữa phụ hoặc bữa trà chiều.

Dễ làm mứt khoai lang ngọt

Mứt khoai lang vừa dẻo vừa thơm với độ ngọt vừa phải sẽ rất hấp dẫn để thưởng thức dịp Tết này.

Dễ dàng chăm no giắc ngủ cho bé

Đối với trẻ em, giấc ngủ sẽ giúp hỗ trợ cho sự phát triển trí não và thể chất. Các bà mẹ trẻ nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giúp trẻ có giấc ngủ dài và sâu hơn.

Dễ làm bún chả xiên que

Bún chả thơm nức, hấp dẫn từ khi nướng nóng hổi trên bếp, ăn kèm với nước chấm chua chua ngọt ngọt thêm gắp sợi bún sợi nhỏ trắng tinh, vài nhánh rau thơm xanh mướt mát.

Dễ dàng mát xa cho trẻ

Mát-xa rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn đã chắc rằng mình mát-xa cho con đúng cách chưa?

Thứ Năm, 9 tháng 7, 2015

Bánh cupcake nho khô nhỏ xinh cực ngon miệng

Bạn có thích tự làm bánh cupcake nho khô nhỏ nhỏ, xinh xắn tại gia đình không? Không chỉ trông đáng yêu mà hương vị của nó cũng rất tuyệt đấy.
Nguyên liệu
+ 150g bột mì
+ 100g nho khô
+ 2 quả trứng
+ 100g đường cát trắng
+ 100ml sữa tươi có đường
+ 100ml dầu ăn
+ 100g dừa nạo sấy
+ 0.5g bột nở
+ 1g muối nở
+ 1 thìa súp dầu ăn
=>> Xem thêm cách làm sushi ngon tại đây!
Tự làm chiếc bánh cupcake
Cách làm bánh Cupcake
– Lót cup giấy vào khuôn, làm nóng lò nướng ở 170 độ C
– Đập trứng ra bát, thêm đường vào, dùng máy đánh trứng đánh đều ở tốc độ cao theo một chiều. Sau đó thêm dầu ăn vào rồi tiếp tục đánh đến khi có được hỗn hợp đồng nhất.
Tự làm chiếc bánh cupcake 2
– Thêm sữa tươi vào hỗn hợp trứng đường đã đánh ở trên, khuấy đều. Bạn cũng có thể thay thế sữa tươi bằng nước cốt dừa nếu muốn món bánh của mình thơm đậm mùi dừa hơn nữa nhé.
– Tiếp theo, bạn cho dừa sấy vào hỗn hợp trên, trộn đều.
– Trộn bột nở và muối nở với bột mỳ cho đều rồi rây từ từ bột vào hỗn hợp trên, thêm nho khô rồi trộn đều, ta được phần cốt bánh.
Tự làm chiếc bánh cupcake nho khô nhỏ xinh
– Dúng muỗng xúc hỗn hợp bột đổ vào đầy 2/3 khuôn, vì bánh còn nở ra, sau đó cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút là món bánh cupcake nho khô của bạn đã chín rồi. Dùng tăm xiên vào miếng bánh, rút ra thấy tăm khô và sạch là được.
Tự làm chiếc bánh cupcake nho khô nhỏ xinh
Để bánh ra cho nguội và thưởng thức thôi, nhâm nhi cùng với ly sữa tươi sẽ càng ngon hơn đấy, với công thức đơn giản này thì các bạn có thể làm bánh cupcake nho khô tặng bạn bè, người thân rất dễ dàng và nhanh chóng.
Bánh cupcake nho khô nhỏ xinh cực ngon miệng

nhung mon an ngon chúc các bán có thể tự làm bánh cupcake một cách đơn giản và xinh xắn nhé !

Phụ kiện, trang sức và những tác hại đến sức khỏe

Các chuyên gia của báo gia đình cho rằng những trang phục, phụ kiện trên người bạn như quần áo, giày cao gót… có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nếu lạm dụng.
Hãy lưu ý để tránh những sai lầm trong chọn trang phục, phụ kiện trên người bạn như dưới đây:
Teo cơ, chèn ép dây thần kinh vì mặc quần bó sát
Theo nhiều nghiên cứu, mặc quần quá chật có thể gây ra “hội chứng chia khoang”, tổn hại tới hệ thần kinh và cơ bắp ở chân.
Khi nói đến mốt quần chật, nhiều người nghĩ rằng quần chật, những bộ quần áo body may sát người chỉ làm tăng vẻ đẹp, và sự quyến rũ của cơ thể mà không có tác động xấu nào đến cơ thể.
Thực tế, mặc quần quá chật có thể ảnh hưởng đến vận động, gò bó trong các hoạt động. Điều đó có thể dẫn đến cứng khớp, teo cơ, dễ bị ngã.
Quần bó sát cũng ảnh hưởng đến mạch máu chi dưới, đặc biệt là máu tĩnh mạch, gây chèn ép thần kinh, như thần kinh đùi bì, thần kinh tọa… Các mạch máu bị chèn ép lại do quần chật làm dòng máu nuôi cơ bị giảm sút. Sự nuôi dưỡng máu đến chân kém có thể khiến chân có cảm giác tê bì, chuột rút, đau chân dai dẳng…
=>> Xem thêm tác hại của kinh nguyệt không đều tại đây!
Ngoài ra, mặc quần chật còn là nguyên nhân gây rối loạn quá trình bài tiết mồ hôi của đôi chân.
Vào mùa hè, mặc quần quá bó sẽ làm tuyến mồ hôi không có lối thoát vì quần bó sát sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Chúng dễ dàng xâm nhập vào da thông qua lỗ chân lông. Sau một thời gian mặc quần bó, nguy cơ viêm nang lông sẽ tăng rất cao. Nếu không được chữa kịp thời, tình trạng ấy sẽ hình thành mụn, nhọt.
trang phục, phụ kiện trên người bạn 1
Cong vẹo cột sống vì đi giày cao gót
Giày cao gót là phụ kiện không thể thiếu đối với chị em để giúp tăng chiều cao, tự tin hơn trong giao tiếp. Nhưng đi giày cao gót liên tục có nguy cơ đe dọa không ít đến sức khỏe của bàn chân, đầu gối và lưng.
Cấu trúc vòm của bàn chân giúp chịu đựng được trọng lực cơ thể dễ dàng khi chúng ta đứng thẳng. Khi đi giày cao gót sẽ khiến trọng lực của cơ thể dồn về phía trước, phá vỡ cấu trúc này. Trọng lực dồn xuống các ngón chân làm ảnh hưởng không nhỏ đến các mạch máu.
Tiến sỹ Sudeep Jain, bác sỹ Tư vấn Phẫu thuật Cột sống ở Ấn Độ cũng tán thành kết luận thường xuyên đi giày cao gót rất có hại cho cột sống. Đây chính là lý do tại sao đau lưng đã trở thành một vấn đề thường gặp ở những phụ nữ thích đi giày cao gót. Lý do là bởi giày cao gót tác động trực tiếp đến tư thế của cơ thể và tư thế không đúng là điểm khởi đầu của tất cả các vấn đề ở lưng. Thường xuyên đi giày cao gót làm nhiễu loạn sự liên kết, do đó xương sống bị bẻ quá cong (hyperlordosis), gây tổn thương cho cột sống.
Đặc biệt, trong thời tiết nóng nực mùa hè, đi giày cao gót sẽ gây ra các vấn đề về cho đôi chân như đau mãn tính, biến dạng xương, căng dây chằng và vôi hóa các khớp…
trang phục, phụ kiện trên người bạn 2
Giảm thính giác, trí nhớ vì đeo đồ trang sức
Nghiên cứu của các nhà khoa học thế giới phát hiện rằng, cơ thể càng đeo nhiều đồ trang sức bằng kim loại thì nguy cơ mắc bệnh càng nhiều, trong đó chủ yếu là các bệnh về thị giác, thính giác, đau mỏi lưng, đau xương cốt, trí nhớ kém, thần kinh hoạt động chủ yếu và phản ứng chậm chạp…
Lý giải vấn đề này, các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y khoa Đại học Oklahoma (Hoa Kỳ) cho rằng, cơ thể con người bình thường phát sinh ra dòng điện với cường độ thấp, dòng điện này xuyên qua lớp da, truyền đạt qua hệ thống thần kinh, mang những mệnh lệnh phát ra từ não bộ truyền tới các bộ phận trong cơ thể.
Cũng theo bác sĩ Vũ Mạnh Hùng, Bệnh viện Da liễu Hà Nội cho biết trong các đồ trang sức được làm bằng kim loại như khuyên tai, dây chuyền, vòng, lắc đeo tay, nhẫn… thường có nguyên tố niken. Thậm chí ngay cả phéc-mơ-tuy, cúc quần, gọng kính, dây đồng hồ, móc cài áo lót của phụ nữ cũng có nguyên tố này. Khi các đồ vật trên tiếp xúc trực tiếp với da, cọ sát liên tục sẽ gây ra dị ứng.
Nhất là vào mùa hè, trời nắng nóng, mồ hôi ra nhiều thấm vào kim loại, làm kim loại bị hoà tan thấm vào da càng dễ gây dị ứng. Chỉ những vòng da nào tiếp xúc với niken mới có biểu hiện dị ứng. Bề mặt da bị ngứa, mẩn đỏ, xuất hiện mụn nước, viêm loét, sưng nề.
Những người có cơ địa dị ứng thì rất nhanh chóng xảy ra phản ứng ngứa ngáy, nếu không kịp thời cách ly vật gây dị ứng, bệnh sẽ tiến triển nặng.
=>> Xem thêm dau hieu mang thai tại đây!
Phụ kiện, trang sức và những tác hại đến sức khỏe

Thứ Tư, 8 tháng 7, 2015

Lợi ích từ việc ăn kiwi

Theo báo gia đình, quả kiwi có màu xanh và vàng rất đẹp mắt, mùi vị thơm ngon. Đây cũng là loại quả được xếp hạng trong top đầu các loại trái cây rất tốt cho sức khỏe và mang lại cho phụ nữ một làn da khỏe đẹp.
Do đó hãy thêm loại trái cây này vào thực đơn ăn uống của bạn. Dưới đây là những lợi ích của quả kiwi đối với sức khỏe.
Kiwi nằm trong danh sách thực phẩm an toàn trước nhiều loại thuốc trừ sâu. Năm 2011, nó được nằm trong top 10 loại thực phẩm an toàn nhất thế giới.
Các nghiên cứu khoa học ở nước Ý trên 18.000 trẻ em từ 6 – 7 tuổi đã minh chứng về các lợi ích của quả kiwi đối với đường hô hấp. Những trẻ em thường ăn từ 5 – 7 phần ăn có chứa các loại trái cây thuộc họ cam quít kết hợp với kiwi mỗi tuần sẽ có tỉ lệ mắc bệnh hen suyễn thấp hơn 44 % so với những trẻ em chỉ ăn thực phẩm cùng loại chỉ 1 lần trong tuần. Xem thêm tác dụng của cây lược vàng tại đây!
Lợi ích từ việc ăn kiwi

Quả kiwi được gọi là một loại “siêu trái cây”. Một trái kiwi cung cấp cho bạn các loại vitamin, khoáng chất, calo có trong hơn 27 các loại trái cây phổ biến nhất, do đó nó được xếp hạng đầu các loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng cao.
Kiwi có tác dụng chống lại bệnh tim. Ăn kiwi vào mỗi buổi sáng có hiệu quả tương tự như thuốc aspirin đối với tim mạch (giảm hiện tượng tắc nghẽn mạch máu) mà không có tác dụng phụ như gây viêm nhiễm và chảy máu đường ruột.
Ăn 2/3 trái kiwi mỗi ngày có tác dụng làm giảm nguy cơ đông máu đến 19% và giảm hàm lượng chất béo đến 16%.
Kiwi là nguồn chất xơ, kali, acid folic, vitamin C và E, chất chống oxy hoá tuyệt vời, có thể ngăn ngừa táo bón và tiêu chảy cũng như những vấn đề về ruột khác.
Kiwi cũng rất giàu vitamin E nên có khả năng làm giảm bớt, xóa mờ nếp nhăn và giảm tác hại của tia cực tím, tác nhân gây ung thư da. Ngoài ra, nguồn vitamin E trong kiwi được biết đến như chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ da khỏi tình trạng thoái hóa.
Kiwi chứa nhiều vitamin C hơn cả cam nên có tác dụng chữa lành vết thương, cũng như giúp ngăn ngừa tình trạng da bị khô và thô ráp
Chỉ số glycemic thấp và hàm lượng chất xơ cao trong kiwi không làm tăng đột ngột lượng insulin như một số loại trái cây chứa nhiều glucose khác. Vì vậy dù có ăn nhiều kiwi bạn cũng không bị béo phì.
Với hàm lượng thấp glycemic, kiwi không làm tăng lượng đường trong máu một cách đột ngột. Hàm lượng glycemic phù hợp trong loại trái cây này luôn an toàn cho bệnh nhân tiểu đường.
Kiwi cũng là loại quả cung cấp folate cho phụ nữ mang thai. Phụ nữ mang thai cần khoảng 400 – 800 mg cho sự phát triển khoẻ mạnh của thai nhi trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Ăn Kiwi sẽ cung cấp cho bạn một nguồn folate. Folate rất quan trọng trong việc phát triển của não bộ, nhận thức và ngăn ngừa dị tật ở trẻ sơ sinh (cả trước và trong khi mang thai).
Ngoài các tác dụng trên, quả kiwi còn có tác dụng chống lại bệnh liệt dương bởi kiwi chứa nhiều axít amin arginine- một chất có tác dụng điều trị các rối loạn chức năng tình dục ở nam giới.
=>> Xem thêm nhung dau hieu mang thai tại đây!

Thứ Ba, 7 tháng 7, 2015

Những lợi ích không ngờ từ chất béo

Theo chuyên gia của báo gia đình, những người lớn tuổi ăn nhiều cá và rau quả có thể sống lâu hơn vì chúng có chứa các loại chất béo tốt – một nghiên cứu mới của Thụy Điển vừa được công bố.
Trong số hơn 4000 người phụ nữ trên  60 tuổi, những người có nồng độ chất béo không bão hòa đa trong máu (PUFA – chất béo này chủ yếu đến từ cá và thực vật) ít có khả năng chết vì bệnh tim hay bất cứ vấn đề nào khác trong vòng 15 năm.
“Nghiên cứu này nhằm hỗ trợ và hướng dẫn chế độ ăn uống hiện nay. Các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên ăn nhiều cá và dầu thực vật để bảo vệ sức khỏe tim mạch”, nghiên cứu của tác giả Tiến sĩ Ulf Riserus, một nhà nghiên cứu dinh dưỡng tại Đại học Uppsala ở Thụy Điển cho biết.
Chất béo không bão hòa đa và chất béo không bão hòa đơn rất tốt và có thể thúc đẩy mức cholesterol khỏe mạnh, đặc biệt là khi sử dụng thay cho chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa. Xem thêm dau hieu mang thai tại đây!
Những chất béo tốt được tìm thấy trong các loại cá như cá hồi, cá hồi, cá trích, cũng như trong quả bơ, ô liu, quả óc chó và các loại dầu thực vật chẳng hạn như đậu tương, ngô, cây rum, dầu canola, dầu ôliu và hướng dương.
Những lợi ích không ngờ từ chất béo

Những người lớn tuổi ăn nhiều cá và rau quả có thể sống lâu hơn vì chúng có chứa các loại chất béo tốt – một nghiên cứu mới của Thụy Điển vừa được công bố. Ảnh minh họa
Theo chế độ ăn uống hiện đại thì người lớn không nhận được hơn 20-35% lượng calo hàng ngày từ các chất béo. Và tiêu thụ càng ít chất béo bão hóa và chất béo chuyển hóa càng tốt.
Riserus và các đồng nghiệp tại Circulation American Heart Association Journal cũng chứng minh bằng việc đưa ra khao sát những người tiệu thụ chất béo nhiều hơn sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn.
Họ kiểm tra mức độ của các loại chất béo khác nhau trong 2.193 phụ nữ và 2039 nam giới ở Thụy Điển. Tiếp sau đó, một nửa số người tham gia ít nhất là 14,5 năm. Xem sự nguy hiểm củakinh nguyệt không đều tại đây!
Trong thời gian nghiên cứu, 265 người đàn ông và 191 phụ nữ đã chết. Ngoài ra, 294 người đàn ông và 190 phụ nữ đã gặp những vấn đề tim mạch như cơn đau tim.
Lượng axit béo được tìm thấy trong các loại dầu thực vật – axit linoleic (LA) – đã được chứng minh rằng giúp giảm 27% nguy cơ tử vong.
2 axit béo được tìm thấy trong cá – EPA và DHA đã được chứng minh rằng giúp giảm 20% những bệnh gây chết người.
C các nhà nghiên cứu thừa nhận, một hạn chế của nghiên cứu này là xét nghiệm chất béo trong máu  chỉ một lần duy nhất. Ngoài ra, số lượng người tử vong do bệnh tim mạch hạn chế gây khó khăn trong việc rút ra kết luận về tác động của chất béo, đặc biệt là khi xem xét ở nam giới và phụ nữ một cách riêng biệt.
Các tác giả ngạc nhiên khi nhận thấy những người phụ nữ có hàm lượng axit linoleic cao có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn đến 72% so với những người phụ nữ khác. Họ đưa ra suy đoán rằng axit linoleic không liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Hàm lượng chất này chỉ phản ánh mức tiêu thụ bơ thực vật,  hoặc các vấn đề y tế khác.
Các nhà nghiên cứu đã đưa ra thông điệp: hãy ăn nhiều thực vật và động vật ít, Samantha Heller, một chuyên gia dinh dưỡng tại Trung tâm Đại học New York nói.
“Không có thực phẩm nào có thể mang lại cho chúng ta sự bất tử”, Heller nói. “Lối sống đóng một vai trò quan trọng. Hãy ăn ít thức ăn động vật, phô mai và bơ. Bạn nên ăn nhiều xà lách, salad, rau nướng, mì ống primavera, bơ hạnh nhân và bánh mì chuối, súp đậu lăng”.

Ngon miệng với bánh bống lan trứng muối

Cùng nhung mon an ngon làm bánh bông lan trứng muối thơm ngon, lớp bông lan mềm mịn thơm mùi bơ, sữa. Trứng muối ngậy ngậy hòa quyện với chà bông, khó cưỡng lại được…
Buổi sáng bận rộn vẫn dành một khoảng thời gian riêng để ngồi nhâm nhi mấy chiếc bánh thơm ngon với một cốc sữa, nghe một bản nhạc piano không lời hay đọc vài mẩu tin nhỏ trên báo. Cần nhiều lắm những khoảng thời gian như vậy, chậm thôi để nạp năng lượng cho cả ngày dài cố gắng. Những chiếc bánh bông lan trứng muối vô cùng thích hợp cho những buổi sáng nạp năng lượng, lớp bánh mềm mịn thơm mùi bơ, sữa; trứng muối và chà bông thì quyến rũ làm xiêu lòng. Đâu cần cầu kì, chỉ cần vài phút của buổi tối hôm trước là cả nhà đã có một bữa sáng tuyệt vời với bánh bông lan trứng muối rồi.
Bánh bông lan trứng muối
Nguyên liệu (làm được bánh khuôn 18-20 cm hoặc 10 cupcake cỡ vừa)
+ 55g bột mì đa dụng
+ 35g bột ngô
+ 15g dầu ăn
+ 15g bơ nhạt
+ 15g sữa tươi không đường
+ 2.5 quả trứng gà~160g
+ 70g đường
+ 10 lòng đỏ trứng muối
+ Chà bông, xúc xích hoặc lạp xườn, hành lá thái nhỏ
=>> Xem thêm cách làm sushi tại đây!

Cách làm
– Lòng đỏ trứng muối sau khi được sơ chế, quết một lớp dầu mè hoặc dầu ăn, đem nướng sơ qua ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 3-5 phút.
Bánh bông lan trứng muối
– Lấy 2 lòng đỏ trứng đã nướng sơ qua đem nghiền nhỏ.
– Cho bơ vào lò vi sóng, quay tầm 20s để bơ chảy ra, rồi đổ dầu ăn vào khuấy đều.
– Bột mì và bột ngô trộn đều, rây mịn.
– Lòng trắng trứng cho vào một cái âu, đánh xủi bọt như xà phòng mất khoảng 20s, sau đó cho cho đường vào đánh tiếp đến khi lòng trắng trứng bông, có chóp mềm thì lần trượt cho từng lòng đỏ trứng vào đánh bông. Thời gian để đánh mỗi lòng đỏ mất khoảng 15s.
– Chia bột làm hai phần, lần lượt cho từng phần vào, dùng spatula nhanh tay đảo đều bột theo một chiều, nhẹ tay để không làm vỡ bọt khí.
– Sau đó từ từ đổ sữa vào, trộn đều, rồi đến hỗn hợp bơ và dầu ăn. Fold đều, để hỗn hợp hòa quyện. Cuối cùng là cho lòng đỏ trứng đã nghiền nhỏ vào, trộn đều.
– Đổ bột vào khuôn tròn đường kính 18-20cm (có lót sẵn giấy nến) hoặc đế cupcake.
– Bật lò ở nhiệt độ từ 160-165 độ C trước 5 phút. Cho bánh vào nướng khoảng 15 phút (nếu nướng bằng khuôn tròn thì chờ khoảng 25 phút), khi thấy mặt bánh bắt đầu vàng, bánh bám khuôn thì mở cửa lò, kéo khuôn bánh ra ngoài, nhanh tay xếp trứng lên mặt bánh, rồi thêm lạp xườn, xích xúc, chà bông và hành lá. Cho bánh vào nướng tiếp từ 5-10 phút là được.
Ngon miệng với bánh bống lan trứng muối

Các bạn có thể dùng thêm sốt bơ dành cho bánh mì mặn để phủ lên mặt bánh càng hấp dẫn hơn.
=>> Tìm hiểu thêm thời trang công sở đẹp tại đây!

Thứ Hai, 6 tháng 7, 2015

Mực nhồi thịt đơn giản, dễ làm

Với chút sáng tạo từ nhung mon an ngon, món mực nhồi thịt vốn đã quá quen sẽ trở nên mới mẻ, đậm đà và hấp dẫn hơn rất nhiều!
  • Nguyên liệu
Mực nhồi thịt
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mực nhồi thịt hấp:- 3 con mực ống lớn
– 100g thịt xay
– Gia vị, nước tương, dầu hào, mật ong, hành tím, tỏi
=>> Xem thêm cách làm sushi tại đây!
  • Chế biến
Mực nhồi thịt
Trộn thịt xay với 2 tép tỏi, 1 củ hành tím băm nhuyễn và 2g muối, 5g đường, 5g bột nêm, 2g tiêu.
Mực nhồi thịt
Làm sạch mực, nhồi thịt vào bên trong rồi dùng tăm xiên chặt đầu lại.
Mực nhồi thịt
Pha 20ml nước tương cùng 15ml dầu hào, 15ml mật ong, 20g đường và 30ml nước sạch.
Mực nhồi thịt
Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó thả mực vào chiên sơ.
 Mực nhồi thịt
Tiếp tục đổ hỗn hợp nước sốt vào, mở lửa nhỏ, rim mực trong vòng 30 phút.
Vớt mực ra, cắt thành từng khoanh nhỏ, dùng ngay khi còn nóng.
  • Thành phẩm
Mực là loại hải sản gần gũi bởi hương vị đặc trưng cũng như giá trị dinh dưỡng cao, mà giá thành lại vô cùng phải chăng. Với chút sáng tạo, món mực nhồi thịt vốn đã quá quen sẽ trở nên mới mẻ và hấp dẫn hơn. Nước sốt sánh đặc đậm đà cùng với những khoanh mực tròn xoay đầy thịt, thơm nồng vị tỏi biến món mực nhồi thịt này trở thành điểm nhấn mới trong thực đơn cuối tuần của gia đình.
Mực nhồi thịt đơn giản, dễ làm

Lưu ý:
– Cần làm sạch mực, cả bên ngoài lẫn trong bụng để mực không bị tanh.
– Dùng tăm xăm vài lỗ nhỏ lên thân mực trước khi nhồi để tránh cho mực bị phồng, tét thịt khi rim.
=>> Xem những thông tin mới nhất về đời sống gia đình tại đây!