Dễ dàng với món sào thập cập

Bóng xào thập cẩm là 1 trong các đĩa thắp hương quan trọng trong mâm cỗ Tết truyền thống của Hà nội xưa.

Ngon miệng với món thạnh hoa quả

Thấy đời vui hơn khi nhìn những viên thạch hoa quả trong suốt hấp dẫn và mát lạnh như thế này.

Dễ làm với món kẹo cà rôt

Trẻ con rất thích kẹo nhưng mẹ lại chẳng muốn mua cho bé vì lo lắng vấn đề an toàn thực phẩm.

Dễ dàng làm bánh kếp

Bánh kếp thơm ngon dễ làm, rất thích hợp để ăn cho bữa sáng, bữa phụ hoặc bữa trà chiều.

Dễ làm mứt khoai lang ngọt

Mứt khoai lang vừa dẻo vừa thơm với độ ngọt vừa phải sẽ rất hấp dẫn để thưởng thức dịp Tết này.

Dễ dàng chăm no giắc ngủ cho bé

Đối với trẻ em, giấc ngủ sẽ giúp hỗ trợ cho sự phát triển trí não và thể chất. Các bà mẹ trẻ nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giúp trẻ có giấc ngủ dài và sâu hơn.

Dễ làm bún chả xiên que

Bún chả thơm nức, hấp dẫn từ khi nướng nóng hổi trên bếp, ăn kèm với nước chấm chua chua ngọt ngọt thêm gắp sợi bún sợi nhỏ trắng tinh, vài nhánh rau thơm xanh mướt mát.

Dễ dàng mát xa cho trẻ

Mát-xa rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn đã chắc rằng mình mát-xa cho con đúng cách chưa?

Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2015

Hướng dẫn nấu chè khoai sọ ngon tuyệt

Chè khoai sọ rất được yêu thích vào mùa đông nhưng hôm nay tạp chí gia đình sẽ giới thiệu cho bạn một mẹo nhỏ để biến món chè này thích hợp giải nhiệt trong mùa hè nhé

Nguyên liệu

+ 300g khoai sọ
+ 40g trân châu
+ 10ml nước cốt dừa
+ 50g đường

Cách làm

– Sơ chế nguyên liệu làm chè khoai sọ:
Khoai sọ rửa sạch cả vỏ cho vào luộc chín tới, sau đó chút ra rổ để ráo nước gọt vỏ
Cách nấu chè khoai sọ giải nhiệt trong mùa hè
Để riêng khoai ra một bát sạch.
– Các bước làm chè khoai sọ:
Cho trân châu vào nước sôi luộc đến khi trân châu chuyển sang màu trong suốt, nổi lên mặt, vớt trân châu ra để ngâm vào bát nước lạnh khuấy đều cho trân châu không dính vào với nhau.
Dùng muôi nghiền nát khoai sọ, trộn đều khoai với nước cốt dừa sau đó thêm khoảng 1l nước sôi vào hòa cùng khoai.
Cách nấu chè khoai sọ giải nhiệt trong mùa hè
Đổ khoai vào nồi đun nhỏ lửa đến khi sôi, cho thêm đường vừa đun vừa khuấy đều để khoai không bị cháy dưới đáy nồi.
Cách nấu chè khoai sọ giải nhiệt trong mùa hè
Khi chè khoai sọ sôi cho thêm trân châu vào đun cùng thêm một lúc nữa thì bắc xuống.
Múc chè khoai ra bát và thưởng thức cùng đá bào lạnh.
Hướng dẫn nấu chè khoai sọ ngon tuyệt

Lưu ý:
– Khoai sọ dùng để nấu chè nên chọn loại khoai mán, củ nhỏ loại khoai này thường rất thơm và bở.
– Khoai sọ bạn có thể gọt khô, sau đó xóc qua một chút muối, xả sạch với nước để ra bớt nhựa. Cho khoai sọ lên hấp nhờ  thế khoai sẽ thơm hơn.
– Muốn tạo độ dẻo cho món chè khoai, khi chè khoai sọ sôi bạn có thể hòa 1 thìa cà phê bột sắn dây vào một bát con nước rồi cho vào cùng chè khoai sọ khuấy đều.
Với nhung mon an ngon bạn sẽ không chỉ được giải thoát khỏi cái nắng nóng mùa hè mà còn có thể bổ sung một lượng ngũ cốc lớn cho cơ thể, vì vậy khi trời quá nóng bạn muốn tránh ăn những món ăn nóng bỏng như cơm, bún một bát chè khoai sọ sẽ là lựa chọn thích hợp để bạn bổ sung năng lượng đấy.

Làm kem chuối lạc cực hấp dẫn tại nhà

cách làm kem chuối đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có món kem thơm ngon mát lành không kém gì hàng bán. Cùng làm vào dịp cuối tuần thảnh thơi này nhé.
Cách làm kem chuối không khó như nhiều bạn vẫn tưởng. Chỉ với vài bước đơn giản sau đây, bạn sẽ có món kem chuối hấp dẫn để thưởng thức.

Nguyên liệu

+ Chuối chín: 5 quả
+ Lạc rang: 100gr
+ Sữa chua: 1 hộp
+ Sữa đặc: 200ml
+ Nước cốt dừa: 100ml
+ Dừa nạo: 50gr

Cách làm

- Bước 1 : Cắt chuối thành từng lát vừa ăn, có thể cắt thành từng miếng theo chiều dọc của quả, hoặc cắt thành từng miếng theo chiều ngang, khoảng 2cm.
Cách làm kem chuối lạc cực ngon
- Bước 2 : Xếp chuối vào hộp, lần lượt 1 lớp chuối, 1 lớp lạc rang cho đến khi đầy hộp. Lưu ý lạc rang phải tách vỏ, có thể giã nhỏ một chút tùy thích.
Cách làm kem chuối lạc cực ngon
- Bước 3: Trộn đều sữa đặc, sữa chua, nước cốt dừa với nhau thành một hỗn hợp sền sệt, độ ngọt vừa phải. Thêm đường tùy thích.
Cách làm kem chuối lạc cực ngon
- Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa vào hộp cho đến khi xâm xấp chuối, rắc thêm một lớp lạc rang (hoặc hạt điều tùy sở thích) lên trên.
Cách làm kem chuối lạc cực ngon
- Bước 5: Cho thêm dừa nạo vào hộp kem chuối rồi đóng hộp thật chặt, cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 4 đến 5 tiếng.
Cách làm kem chuối lạc cực ngon
Với cách làm này, bạn đã có một hộp kem chuối vừa dễ làm, vừa dễ ăn, nhanh chóng mà lại có thể tận dụng được những quả chuối chín khi thắp hương một cách hiệu quả nhất. Món kem chuối lạc rất bổ dưỡng, giàu vitamin K tốt cho sức khỏe.
Làm kem chuối lạc cực hấp dẫn tại nhà

Chúc các bạn thành công!

Thứ Tư, 24 tháng 6, 2015

Bà bầu nên tránh những thực phẩm dễ gây sảy thai

 Khi đã mang thai, bà bầu cần chú ý một số loại thức ăn cần tránh vì có một số loại thực phẩm có khả năng ảnh hưởng xấu đến thai kỳ của bạn.
Trong quá trình mang thai, nhất cử nhất động của mẹ đều cần phải thận trọng hơn bình thường, không phải món ăn ngon lành nào cũng có thể thoải mái thưởng thức được nữa đâu, vì có một số loại thức ăn có thể gây sảy thai đấy.
1. Quả dứa / thơm / khóm
11 loại thức ăn có thể gây sảy thai
Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu không nên ăn hoặc uống nhiều nước ép quả dứa, lý do là vì chất bromelain có trong quả dứa có thể gây tiêu chảy, dị ứng, gây co thắt và làm mềm tử cung, giục sinh. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian nhạy cảm này, phụ nữ mang thai có thể ăn lại với lượng vừa phải.
2. Quả sơn trà (táo mèo)
Quả sơn trà có vị chua, ngọt, chát tưởng như rất hợp với mẹ bầu nhưng không phải vậy. Theo nhiều tài liệu thì quả sơn trà có khả năng làm hưng phấn tử cung, kích thích co bóp, gây sảy thai và sinh non.
3. Quả nhãn
Quả nhãn thơm ngọt ngào cũng là một trong những loại thực phẩm mà mẹ bầu không nên ăn, bởi mẹ bầu thường cảm thấy nóng trong người, và bị táo bón, ăn thêm nhiều nhãn sẽ càng làm tăng cảm giác nóng nực bực bội, chảy máu trong, đau bụng dưới, thậm chí làm hại đến thai, sảy thai.
4. Thức uống chứa caffeine
11 loại thức ăn có thể gây sảy thai
Các thức uống có chứa caffeine (trà, cà phê, nước ngọt, tonic, soda, cocktail…) khi sử dụng với lượng vừa phải có thể không gây vấn đề gì, nhưng nếu dùng quá nhiều, quá thường xuyên thì mẹ bầu không chỉ bị tăng nhịp tim và huyết áp, dẫn tới đau đầu, mất ngủ mà còn bị tăng nguy cơ sảy thai và sinh non.
5. Sữa chua tiệt trùng
Sữa tươi chưa tiệt trùng có chứa vi khuẩn listeria có thể làm tăng nguy cơ sảy thai. Vì cùng lý do, bạn cũng chỉ nên sử dụng phô mai được làm từ sữa đã qua tiệt trùng.
6. Đu đủ xanh
11 loại thức ăn có thể gây sảy thai
Đã có những nghiên cứu đã khẳng định rằng đu đủ xanh hoặc đu đủ chưa chín kỹ có chứa nhiều nhựa và enzyme hoạt động giống như các hormone prostaglandin và oxytocin, gây co thắt tử cung mạnh, có thể dẫn tới sinh non, xuất huyết hoặc sảy thai.
7. Nha đam
Bạn không nên uống nước nha đam vì có thể dẫn đến xuất huyết vùng chậu, sảy thai hoặc dị tật bẩm sinh.
8. Gan động vật
Gan động vật là bộ phận giải độc, chứa nhiều chất độc nhất của cơ thể, và càng độc hơn nữa nếu con vật mà bạn ăn phải đã bị nhiễm bệnh. Hơn nữa, trong gan còn có chứa nhiều cholesterol và vitamin A, nếu mẹ bầu ăn quá nhiều gan đồng thời với việc sử dụng các loại thuốc bổ sung vitamin khác thì sẽ gây thừa mứa, ảnh hưởng xấu đến thai nhi.
Thực phẩm chứa nhiều vitamin A nói chung cũng cần tránh trong thai kỳ để tránh những ảnh hưởng xấu làm hại đến sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.
9. Thịt chế biến (xúc xích, pate, thịt nhồi, thịt xông khói, khô bò…)
Bà bầu nên tránh những thực phẩm dễ gây sảy thai

Các dạng thịt chế biến này có thể chứa nhiều vi khuẩn listeria hơn so với các loại thực phẩm khác, có thể gây ngộ độc cho phụ nữ mang thai, gây sảy, hư thai, sinh non hoặc con sinh ra bị dị tật. Đây là những loại thực phẩm rất phổ biến, thường có trong nhiều món ăn hàng ngày nên chúng ta cũng dễ lỡ ăn phải. Bạn không cần quá hoang mang vì tỷ lệ ngộ độc cũng không phải là lớn nhưng nếu cảm thấy lo lắng thì hãy nhờ bác sỹ tư vấn giúp, và hãy rút kinh nghiệm cho mình về sau, an toàn luôn là trên hết
10. Thịt sống
Ký sinh trùng Toxoplasmosis (loại thường có trong ruột-phân mèo) cũng có khả năng tồn tại trong thịt sống, rau củ quả thâm nát, chưa được rửa sạch. Với người thường, loại ký sinh trùng này tương đối vô hại, nhưng với phụ nữ mang thai thì rất nguy hiểm, có thể gây sảy thai, thai lưu, con sinh ra có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh cùng nhiều tổn thương nghiêm trọng khác. Vậy nên bạn cần lưu ý nấu nướng thịt chín hẳn, luôn rửa sạch rau, và cũng không nên tiếp xúc quá gần gũi với mèo…
11. Trứng sống
Trứng sống có thể có chứa vi khuẩn salmonella. Salmonella không chỉ khiến mẹ bị ngộ độc (dễ gây sảy thai) mà còn có thể thâm nhập qua nhau thai, gây nhiễm trùng, thậm chí gây tử vong cho thai.
Bạn nên tránh các loại thực phẩm có chứa thành phần trứng chưa được nấu chín, chẳng hạn như mayonnaise, một số loại sốt salad, một số loại bánh, kem tự làm, khi luộc trứng cũng cần bảo đảm luộc chín kỹ. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý rửa tay kỹ sau khi chạm vào quả trứng sống.

Chè xoài trân châu ngon tuyệt cho mùa hè oi bức

Chè xoài trân châu giải nhiệt trong ngày nắng nóng thì chẳng còn gì bằng. Cách nấu lại đơn giản và nhanh “vèo”, mời bạn thử xem.
Chè xoài trân châu là một trong những món chè thanh mát bạn có thể tự tay nấu cho gia đình thân yêu. Công thức được giới thiệu dưới đây rất dễ thực hiện, cùng vào bếp nhé!
Chè xoài trân châu ngon tuyệt cho mùa hè oi bức

Nguyên liệu:

+ 1 quả xoài to chín
+ 1 bát trân châu loại nhỏ (sago or small pearls) hay còn gọi là bột báng (có bán trong các siêu thị) 
+ Nước cốt dừa
+ Sữa tươi
+ Đường (dùng nếu xoài hơi nhạt)
Cách làm:
Cách luộc trân châu:
- Ngâm trân châu khoảng 30 phút trong nước lạnh trước khi luộc (nếu là loại to thì phải từ 1 tới 2 tiếng).
- Đun nước sôi lên rồi cho trân châu vào luộc. Lúc luộc khuấy đều tay nếu không sẽ bị khét ở đáy nồi. 
- Một lúc thấy các hạt trân châu trong, không còn trắng đục là được.
- Tiếp theo vớt trân châu ra và ngâm qua nước lạnh.
- Sau đó gọt xoài, cắt xoài nhỏ ra dạng hình viên. Chia 1 nửa hoặc 1/3 số xoài để cho vào chè sau. Phần còn lại cho vào máy xay sinh tố.
- Tiếp theo cho lần lượt các thứ vào máy xay sinh tố: 2 thìa nước cốt dừa, 6 thìa sữa tươi,  đường (nếu cần) và thêm một chút nước lọc. Xay nhuyễn hỗn hợp rồi đổ ra bát.
- Cuối cùng là đem trộn hỗn hợp xoài lúc đầu và trân châu với phần xoài cắt nhỏ ban đầu mình chừa lại là xong. Nêm nếm lại cho vừa đủ độ ngọt.
Loại chè này ăn lạnh thì tuyệt vời. Có thể cho vào tủ lạnh một lúc cho mát rồi ăn, nếu muốn ăn ngay có thể cho đá. Lưu ý nếu cho đá thì khi làm hỗn hợp xoài, bạn nhớ làm đậm vị ngọt và đặc hơn.

Thứ Ba, 23 tháng 6, 2015

Sai lầm thường gặp khi uống nước cam

Nhiều người nghĩ rằng nước cam rất bổ dưỡng nên có thể uống vào mọi lúc. Tuy nhiên, nó có thể gây ra nhiều triệu chứng khó chịu cho cơ thể nếu không sử dụng đúng cách.
Không uống khi đang uống thuốc
Theo Huffington Post, nhiều nghiên cứu đã chứng minh chứa nhiều axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hóa học của các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống ung thư, huyết áp, từ đó làm giảm tác dụng chữa bệnh của thuốc.
Ngoài ra, trong cam còn có chất tương tự narigin, gây cản trở quá trình hoạt hóa của các loại men vận chuyển thuốc. Do vậy, tốt nhất khi bạn đang dùng kháng sinh, điều trị ung thư hay huyết áp cao thì không nên uống nước cam.
Sai lầm thường gặp khi uống nước cam

Không uống trước khi đi ngủ
Theo Body Building, bạn không nên uống nước cam vào buổi tối vì nó có đặc tính lợi tiểu, dễ gây mất ngủ. Hơn nữa, nước cam ép cũng chứa nhiều đường và ít chất xơ, do đó có thể làm tăng lượng đường trong máu, khiến bạn dễ gặp ác mộng vào ban đêm.
Không uống gần thời điểm uống sữa
Protein của sữa sẽ phản ứng với axit tartaric và vitamin C trong cam gây ra hiện tượng chướng, đau bụng, tiêu chảy. Do đó, không nên ăn hoặc uống nước cam và các loại trái cây cùng họ như quýt, bưởi ngay trước và sau khi uống sữa.
Không uống ngay sau khi ăn
Sau khi ăn no, dạ dày phải hoạt động hết công suất để tiêu hóa lượng thức ăn bạn vừa tiêu thụ. Do đó uống nước cam thời điểm này làm tăng áp lực lên dạ dày, gây tức bụng, khó chịu.
Không uống khi ăn hải sản
Phần lớn hải sản chứa hàm lượng lớn asen pentavenlent độc hại. Bình thường những chất này không gây hại cho cơ thể, nhưng nếu ăn kèm với lượng lớn thực phẩm giàu vitamin C thì lại gây hại cho cơ thể. Khi vào cơ thể, asen pentavenlent sẽ chuyển hóa thành asen trioxide, hay còn gọi là thạch tín, gây ngộ độc cấp tính, nếu nghiêm trọng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Làm đẹp da từ gừng

Gừng tươi không chỉ chữa bệnh hiệu quả mà còn giúp chị em làm đẹp da, trẻ hóa, xóa thâm sẹo trên da.
Gừng là một loại gia vị không thể thiếu trong những bữa ăn, nó không chỉ giảm bớt mùi của thức ăn mà còn giảm bớt nhiều thành phần có hại trongthực phẩm. Gừng vừa là thuốc vừa là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon miệng. Không chỉ thế, gừng còn là một nguyên liệu làm đẹp mà không phải chị em phụ nữ nào cũng biết… Hãy cùng điểm danh một số công dụng làm đẹp tuyệt vời từ gừng tươi nhé!
Gừng tươi tẩy da chết.
   
Làm đẹp da từ gừng

Dùng gừng tươi tẩy tế bào chết để da bạn sáng khỏe hơn
Để có làn da thực sự trở nên sáng khỏe, tươi trẻ nếu ta đều đặn loại bỏ những tế bào chết cho da bằng gừng tươi 1 lần/ tuần. Sử dụng hỗn hợp 2 thìa gừng tươi đã được làm sạch, xay nhuyễn trộn với nước cốt 1 trái chanh, 3 thìa đường, 2 thìa dầu ô liu trộn đều rồi massage nhẹ nhàng lên mặt và toàn bộ cơ thể theo hướng vòng tròn trong 15-20 phút rồi tắm lại với nước ấm vừa, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ nết với công dụng tẩy da chết, dưỡng da, làm da săn chắc hiệu quả.
Gừng tươi dưỡng da tươi trẻ.
Bên cạnh đó gừng tươi giúp dưỡng da tươi trẻ với vị cay nhẹ, tính nóng, khi uống trà gừng, ăn gừng tươi sẽ góp phần làm ấm cơ thể, tăng cường sinh lực và vẻ đẹp tràn đầy sức sống cho làn da của bạn. Chính vì vậy việc sử dụng gừng làm nguyên liệu chế biến một số món ăn hàng ngày, uống trà gừng tươi pha cùng đường phèn, chanh tươi hay thậm chí chỉ ăn từng lát gừng tươi mỏng cũng giúp cho làn da bạn được trẻ hóa rõ nét.
   Bí quyết làm đẹp da từ gừng tươi - Ảnh 2
Những lát gừng mỏng sẽ khiến cho làn da của bạn được trẻ hóa
Xóa thâm sẹo trên da
Hậu quả của mụn trứng cá, nặn mụn sớm, hay không đúng cách là những vết sẹo thâm khiến da của chúng mình kém sắc, thiếu sức sống. Hãy sử dụng nước ép gừng tươi, dùng bông sạch thấm ướt và thoa lên vùng da bị sẹo thâm hàng ngày. Hoặc đơn giản hơn bạn cũng có thể thái gừng tươi thành từng lát mỏng rồi đắp lên vùng da bị sẹo thâm liên tục trong 10-15 ngày bạn sẽ thấy ngay sự thay đổi rất rõ rệt đấy, những vết sẹo thâm hoàn toàn biến mất, trả lại cho bạn vẻ đẹp hồng hào, tươi sáng của làn da.
Giúp da săn chắc
Một làn da săn chắc sẽ mang đến cho bạn vẻ trẻ trung, tự tin rất hấp dẫn và đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa rất hiệu quả. Vì vậy hãy sử dụng gừng tươi, làm sạch, xay nhuyễn trộn với muối tắm và massage nhẹ nhàng cơ thể 3 lần 1 tuần, mỗi lần 20 phút để giúp da săn chắc hơn, trẻ trung hơn, căng tràn sức sống. Đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa hiệu quả hơn nhé, đây cũng là biện pháp hiệu quả giúp bạn đánh tan những vùng mỡ thừa trên cơ thể.
Gừng tươi trị nám da cực tốt
Các vết nám da tuy không ảnh hưởng gì lớn đến sức khỏe nhưng nó lại gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng cho vẻ đẹp của chị em phụ nữ. Lúc này gừng tươi sẽ giúp bạn giải quyết hiệu quả vấn đề này, bạn có thể trộn đều 1 thìa nước ép gừng tươi, 1 thìa dầu dừa, 1 thìa mật ong, ½ thìa chanh tươi thành một hỗn hợp đồng nhất và thoa đều, dùng bông sạch thấm đều, thoa lên mặt. Lúc này các vết nám dần dần biến mất, thay vào đó là một làn da săn chắc, trắng hồng rạng rỡ hơn.
Áp dụng cách làm đẹp da đơn giản từ gừng tươi trên đây sẽ giúp các chị em trẻ hơn, đẹp hơn, quyến rũ hơn, tự tin hơn mỗi ngày. Chúc bạn áp dụng thành công và luôn tự tin với vẻ đẹp làn da của chính mình.